ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงเรียน อาคาร 89 ปี วอดทั้งหลัง โชคดีไม่เกิดตอนเรียน ผอ.เผยพรุ่งนี้ต้องหยุดการเรียนการสอน 1 วัน

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 27 พ.ค. 2567 ร.ต.อ.สมโภช สืบวงศกร รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนภายในโรงเรียนวัดอดิศร หมู่ 1 คลอง 11 ต.บึงทองหลาง อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

จึงประสานงานรถดับเพลิง อบต.ลำไทร เทศบาลเมืองสนั่นรักษ์ และพื้นที่ข้างเคียงกว่า 10 คัน รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยพ.ต.ท.ปรากฎ นาคใหญ่ รองผกก.ป.สภ.ลำลูกกา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครร่มไทรจุดลำลูกกา และหน่วยงานบรรเทาสาธารณภัยหลายหน่วยงาน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเรียน 2 ชั้น อยู่ทางด้านทิศเหนือ เป็นอาคารแบบครึ่งปูนครึ่งไม้ขนาด 8 ห้องเรียน พบแสงเพลิงอยู่ระหว่างลุกไหม้ตัวอาคารทั้งหลังอย่างรุนแรง เนื่องจากวัสดุเป็นไม้เก่าทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังสิ่งปลูกสร้างอื่นที่อยู่ข้างกัน โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ เบื้องต้นพบอาคารเรียนเสียหายทั้งหลัง ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

น.ส.รุ้งนภา ชื่นวิทยา ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดอดิศร เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ เพลิงได้ลุกไหม้จากชั้นล่างของตัวอาคาร โดยตัวอาคารเป็นอาคารโรงเรียนเก่าใช้งานมากว่า 89 ปี เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ในวันพรุ่งนี้โรงเรียนต้องหยุดการเรียนการสอน 1 วัน เพื่อทำความสะอาดสถานที่ สำหรับโรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนอยู่ศึกษาอยู่ 49 คน เปิดสอนตั้งแต่อนุบาล 2 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6

ตำรวจได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ พร้อมบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน และสอบปากคำพยานบุคคลไว้เบื้องต้น พร้อมประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน