กัดไม่ปล่อย สืบนครบาล รวบหนุ่มหนีประกันชั้นศาลกว่า 12 ปี หลังไปกบดานต่างจังหวัด ก่อนกลับเข้าเมืองกรุง ชะล่าใจคิดว่าไม่โดนตามตัวแล้ว

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2567 พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ สระทองออย รอง ผบก.สส. พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 และพ.ต.ท.พัฒน์พงษ์ กื้อมะโน สว.สส. พร้อมชุดเจ้าหน้าที่ กก.สส.1 สืบนครบาล ได้จับกุมตัว นายขวัญชัย อายุ 40 ปี ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้

ฐานครอบครองยาเสพติดให้โทษ โดยจับกุมได้ที่ ลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ย่านพระราม 4 ซอยอรรถกระวี แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ส.ค.54 นายขวัญชัย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ท่าเรือ จับกุมในข้อหา “ครอบครองยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 0.07 กรัม จากนั้นพนักงานสอบสวน นำตัวนายขวัญชัยส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ ต่อมานายขวัญชัยได้รับการประกันตัว ในจำนวนเงิน 10,000 บาท แล้วได้หลบหนีไม่มาศาลตามนัดหมาย ศาลจึงออกหมายจับ

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า หลังถูกออกหมายจับ ได้หนีไปอยู่กับญาติ ที่จังหวัดสุรินทร์ประมาณ 4-5 ปี จนคิดว่าไม่มีใครตามตัวแล้ว จึงกลับมาขับรถรับจ้างขนส่ง แถวคลองเตย แต่ติดที่มีหมายจับ จึงไม่สามารถทำใบขับขี่ประเภท2 ได้ จึงไปขับวินมอเตอร์ไซค์แถวพระราม 4 แทน จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบนครบาลตามจับกุมตัวได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คุมตัวนายขวัญชัย ส่งศาลอาญากรุงเทพใต้ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน ผบก.สส.บช.น. กล่าวแจ้งเตือนว่า ยาเสพติดมีโทษต่อร่างกาย และจิตใจ จนไปถึงผลกระทบที่ส่งต่อคนรอบข้าง เมื่อถูกจับติดคุก เสียประวัติ สมัครงานยาก ถ้าหนีก็ต้องหนีไปตลอด ไม่ได้อยู่กับครอบครัว ฉะนั้นอย่าไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดโดยเด็ดขาด

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน