ทนายคนดัง จ.ราชบุรี เทอึราดตัวเอง หน้าธนาคาร หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกสูญเงินเก็บสุดท้ายของชีวิตกว่า 1 ล้านบาท ผิดหวังคำตอบหลังมาขอสเตทเมนต์

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 มิ.ย.2567 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีทนายความกำลังไปประท้วงที่หน้าธนาคารแห่งหนึ่ง เพราะถูกแก๊งคอลเซนเตอร์หลอกให้โอนเงินไปกว่า 1.2 ล้านบาท จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ นายนพ สุขาภิรมย์ ทนายความชื่อดังของราชบุรี กำลังยืนอยู่ที่หน้าธนาคาร

นายนพ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ของบริษัทขนส่งเอกชนแห่งหนึ่งได้ติดต่อมาขอชดใช้ค่าเสียหายเนื่องจากทำเอกสารของลูกความที่จ.สุรินทร์ เสียหาย

ทนายคนดัง จ.ราชบุรี เทอึราดตัวเอง หน้าธนาคาร หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกสูญเงินกว่า 1 ล้านบาท สุดผิดหวังคำตอบหลังมาขอสเตทเมนต์แต่ธนาคารไม่ให้

ทนายคนดัง จ.ราชบุรี เทอึราดตัวเอง หน้าธนาคาร หลังถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกสูญเงินกว่า 1 ล้านบาท สุดผิดหวังคำตอบหลังมาขอสเตทเมนต์แต่ธนาคารไม่ให้

นายนพ กล่าวต่อว่า โดยอ้างว่า รถจักรยานยนต์ที่ขนส่งล้มทำให้เอกสารเสียหาย จึงขอชดใช้เป็นเงิน 1,000 บาท ซึ่งประกอบช่วงนั้นมีเอกสารของลูกค้าที่ส่งมาจาก จ.สุรินทร์ ตีกลับไปเพราะตนไม่ได้อยู่บ้าน จึงคิดว่าน่าจะใช่คนเดียวกัน และเห็นว่าเอกสารเสียหายไปแล้วก็สามารถไปขอใหม่ได้

นายนพ กล่าวอีกว่า และเมื่อทางบริษัทเอกชนขอชดใช้จึงยินยอมให้เลขบัญชีและให้กดลิงก์ที่เขาส่งมา จนสูญเงินไปถึง 1,129,999 บาท พอรู้ว่าถูกหลอกก็รีบไปแจ้งความที่ สภ.เมืองราชบุรี ซึ่งทางตำรวจก็รีบดำเนินการแจ้งตำรวจไซเบอร์ ให้อายัดบัญชีปลายทาง

นายนพ กล่าวด้วยว่า และทางตำรวจกับตนก็มาขอการเดินบัญชีย้อนหลังของตนเพื่อจะได้ตรวจสอบบัญชีปลายทาง แต่ธนาคารอ้างว่าไม่สามารถให้ได้เพราะเป็นความลับของลูกค้า ทั้งที่ตนเป็นลูกค้าของธนาคารนี้มานานมากและฝากเงินที่เดียว เป็นเงินก้อนสุดท้ายที่จะเก็บไว้กินในบั้นปลายชีวิต แต่กลับถูกทางธนาคารปฏิเสธ จึงรู้สึกผิดหวังกับธนาคารแห่งนี้

ซึ่งขณะพูดคุยได้มี ร.ต.ต.วิเชียร มณีวิหค รองสารวัตร(จราจร) สภ.เมืองราชบุรี เข้ามาช่วยเจรจา แต่ทนายนพนั้นไม่ยอมและนำแกลลอนใส่อุจจาระที่เตรียมเทราดตัวที่หน้าธนาคาร โดย ร.ต.ต.วิเชียร พยายามเข้าห้ามท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่มามุงดู

ขณะที่เจ้าหน้าที่ รปภ.ของธนาคารไม่ยอมออกมาช่วยเหลือ และยังต่อว่าสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวว่าจะถ่ายอย่างเดียวใช่ไหม ทำไมไม่ไปช่วยตำรวจ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าไปต่อว่าเจ้าหน้าที่รปภ.ของธนาคารว่า ทำไมไม่ยอมมาช่วย ทั้งที่ผู้เสียหายนั้นมาประท้วงธนาคารแห่งนี้และเหตุก็เกิดที่ธนาคาร

แต่เจ้าหน้าที่รปภ. กลับมาต่อว่า และล็อกประตูอยู่ด้านในไม่ยอมออกมาช่วยเหลือ จนเกิดการโต้เถึยงกันขึ้น และชาวบ้านก็ตะโกนต่อว่าเจ้าหน้าที่รปภ.ที่ไม่ยอมออกมาช่วยเหลือด้วย

ล่าสุด ทางทนายนพ ได้ประกาศว่า จะติดตามในเรื่องนี้อีก 1 สัปดาห์ หากธนาคารยังไม่ติดต่อกลับก็จะฆ่าตัวตายด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน