สืบนครบาล จับผัวเมียค้ายาบ้า ในชุมชนย่านบางบอน โดนลูกค้าซัดทอด ทักแชทแมสเซ็นเจอร์ติดต่อซื้อขาย อ้างเป็นเพียงคนรับเงินโอนค้ายาเท่านั้น
เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.67 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.น.พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯพ.ต.ท.ศราวุฒิ พิมพ์สุภาพร สว.ฯ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ วค/1, ร.ต.อ.พงศกร อินทร์คง รอง สว.ฯ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวฯ สืบนครบาล ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ศิริพร อายุ 30 ปี ผู้ต้องตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 668/2566 ลงวันที่ 24 ส.ค.2566
ข้อหา “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้นั้นสมคบกันกระทำผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด, ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษในประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย โดยกระทำเพื่อการค้า” สถานที่จับกุมหน้าห้องพักไม่มีชื่อ หมู่ 4 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 ธ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางขุนเทียน ร่วมกันจับกุม นายธนพล พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 285 เม็ด และถุงแบ่งจำนวน 120 ใบ ได้ที่บริเวณห้องพักแมนชั่น ซอยเทอดไท แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนขยายผลจากทราบว่า นายธนพลซื้อยาบ้ามาจาก นายเป็ดและน.ส.ศิริพร หรือบี (ผู้ถูกจับ) ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน พักอาศัยอยู่ภายในชุมชนริมคลองราชมนตรี ในราคาเม็ดละ 10 บาท นายธนพลนำไปแบ่งขายให้กับลูกค้าในราคาเม็ดละ 50 บาท เพื่อหวังกำไรอีกทอดหนึ่ง
โดยการติดต่อซื้อขายยาบ้ากับนายสุรศักดิ์ หรือเป็ด และน.ส.ศิริพร นายธนพลจะใช้มือถือติดต่อผ่านแอพพลิเคชั่นแมสเซ็นเจอร์ชื่อว่า “Mike” ของนายธนพล โทรเข้ามือถือ แอพพลิเคชั่นแมสเซ็นเจอร์ ชื่อว่า “Siriporn” เป็นของน.ส.ศิริพร เป็นจำนวนหลายครั้ง
แต่ละครั้งจะซื้อยาบ้า จำนวน 200 เม็ด ครั้งสุดท้ายซื้อยาบ้า จำนวน 200 เม็ด เมื่อวันที่ 24 ธ.ค.64 โดยนายสุรศักดิ์เป็นผู้มาส่งยาเสพติดให้บริเวณคลองราชมนตรี ถนนบาง 1 บอน แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน
จากการตรวจสอบในการซื้อขายยาบ้าแต่ละครั้ง นายธนพลจะโอน ไปเข้าบัญชีธนาคารชื่อบัญชีน.ส.ศิริพร ผู้กล่าวหาจึงร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนดำเนินคดีกับผู้ต้องหากับพวก ให้ได้รับโทษตามกฎหมาย จนกระทั่งจับกุมได้ดังกล่าว
ในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับว่า ตนทำหน้าที่รับเงินเข้าบัญชีค้ายาเสพติดแทนแฟนที่ขายยาบ้าจริง และเงินที่ได้จะนำใช้สอยชีวิตประจำวัน จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

