รวบ ‘นุ้ย โนนสัง’ ลักตัดสายเคเบิ้ลยาวเป็นร้อยๆเมตร แลกยาบ้า-เงิน 5 พัน

12 มี.ค. 2561 - 18:26 น.

วันที่ 12 มี.ค. พ.ต.อ.วัชระพงศ์ ฉุยฉาย ผกก.สภ.เวฬุวัน พร้อมด้วย พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ รองผกก.สส.สภ.เวฬุวัน พ.ต.ท.จินดา เทพยศ รองผกก.ป.สภ.เวฬุวัน ร่วมกันแถลงผลจับกุม นายสามารถ หรือ นุ้ย แก้วลือ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222 / 141 หมู่ 6 ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น พร้อมสายเคเบิ้ลที่ยังไม่ปอกทองแดง ยาว 150 เมตร สายเคเบิ้ลที่ปอกเอาทองแดง ยาว 55 เมตร สายเคเบิ้ลใยแก้ว 1 ม้วน ยาว 100 เมตร รถจยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าสีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน ยาบ้า 9 เม็ด คีมตัดเหล็ก 2 อัน มีดตัดสายไฟ 2 เล่ม ประแจ 1 อัน กระเป๋าสะพายหลังสีดำ 1 ใบ กระเป๋าคาดเอวสีเขียวสลับดำ 1 ใบน้ำมันเบนซิน 1 ขวด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ.ต.อ.วัชระพงศ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพนักงานของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ว่ามีกลุ่มคนร้ายกำลังลักลอบตัดสายเคเบิล ริมถ.มิตรภาพ ม.1 ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ใกล้ปั๊มน้ำมัน ปตท. จึงได้นำกำลังเข้าจับกุม พบคนร้ายชาย 4 คน หญิง 2 คน ขับรถกระบะ อีซุซุ แค็ป สีบรอนซ์-เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน และ รถจยย. 2 คัน มาก่อเหตุ หลังพบเจ้าหน้าที่ กลุ่มคนร้ายไหวตัวทันพากันหลบหนี ส่วนนายสามารถขี่รถจยย.หนีไม่พ้นจึงถูกจับพร้อมของกลาง นอกจากนี้ยังพบ ยาบ้าอีก 9 เม็ดถูกซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงของนายสามารถ

พ.ต.อ.วัชระพงศ์ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายสามารถมากับเพื่อนร่วมแก๊งตัดสายเคเบิ้ล อีก 5 คน ได้วางแผนตัดสายเคเบิ้ลในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น โดยอาศัยช่วงเวลากลางดึกของวันอาทิตย์เพราะปลอดคน เบื้องต้นนายสามารถ ยอมรับสารภาพว่า ตนเองได้ร่วมกับเพื่อนตั้งแก๊งลักตัดสายเคเบิ้ลชื่อว่า“โนนสัง” โดยตั้งแก๊งอยู่ใน อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ลงมือก่อเหตุมาแล้ว 4- 5 ครั้ง โดยครั้งแรกก่อเหตุ ตัดสายเคเบิ้ลในพื้นที่ อ.โนนสัง และครั้งต่อๆมาได้เดินทางมาที่ย่านชานเมืองขอนแก่น เช่น พื้นที่ บ้านเป็ด บ้านฝาง อ.เมืองขอนแก่น

“โดยแต่ละครั้ง นายสามารถได้รับค่าจ้างเป็นเงินเป็นเงินจำนวน 5,000 บาท และยาบ้าอีกจำนวน 10 เม็ด ก่อนที่จะมาลงมือก่อเหตุลักตัดสายเคเบิ้ลในช่วงกลางดึก และได้เสพยาบ้าไป 1 เม็ดก่อนมาตัดสายเคเบิ้ล จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ในที่สุด” พ.ต.อ.วัชระพงศ์กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ ‘นุ้ย โนนสัง’ ลักตัดสายเคเบิ้ลยาวเป็นร้อยๆเมตร แลกยาบ้า-เงิน 5 พัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง