Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

ช่วยระทึก! เด็ก1ขวบติดในรถร้องไห้จ้าเกือบครึ่งชม. หลังแม่ลงไปขนของท้ายกระบะ

13 มี.ค. 2561 - 12:41 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค. สภ.คูคต จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีเด็กวัย 1 ขวบ ติดอยู่ในรถกะบะ ภายในหมู่รัตนชัยวิลล่า ซ.ปรียานนท์ หน้าบ้านเลขที่ 24/114 ม.3 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อเข้าให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบรถกะบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีดำ ทะเบียน บม1105 แพร่ โดยจอดสตาร์ตเครื่องยนต์ เปิดแอร์อยู่ที่หน้าบ้าน ซึ่งรถจอดหันหน้าออกจากบ้าน ภายในรถพบเด็กผู้หญิงงวัย 1 ปี ร้องไห้ตลอดเวลา ยืนจับพวงมาลัยรถไว้ พร้อมทั้งกดที่ปัดน้ำฝนและไฟเลี้ยว โดยมีน.ส.ทิพวัลย์ แซ่หาญ อายุ 25 ปี แม่ และชาวบ้านใกล้เคียงเกาะที่ประตูรถ พยายามเรียกเด็กเพื่อพูดคุย เจ้าหน้าที่พยายามใช้อุปกรณ์เพื่องัดรถ และเปิดประตูให้ได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดอันตรายกับเด็ก โดยใช้เวลางัดประมาณ 20 นาที จึงสามารถช่วยเหลือเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถามน.ส.ทิพวิลย์ กล่าวว่า ตนจะออกไปซื้อเนื้อหมูที่ตลาดย่านรามอินทรา ระหว่างนั้นได้อุ้มลูกสาวขึ้นรถก่อน โดยได้ให้ลูกนั่งอยู่ที่เบาะด้านหน้าฝั่งซ้าย จากนั้น ตนได้ขยับรถออกมาที่หน้าบ้าน และได้ลงจากรถอีกครั้ง เพื่อขนของที่ท้ายกะบะลงไว้ที่หน้าบ้าน โดยให้ลูกสาวอยู่ที่หน้ารถ แต่เมื่อขนของท้ายกะบะเสร็จแล้ว จะกลับมาเปิดประตูรถเพื่อขับออกไป กลับพบว่าประตูถูกล็อกเปิดไม่ได้ ซึ่งคาดว่าลูกสาวคงเผลอไปกดปุ่มล็อกประตูเล่น จึงได้ร้องเรียกชาวบ้านให้มาช่วย

น.ส.ทิพวิลย์ กล่าวต่อว่า จากนั้น ได้ประสานขอความช่วยเหลือกับเจ้าหน้าที่ จึงอยากฝากเตือนผู้ปกครอง เพราะเด็กช่วงวัยดังกล่าว กำลังซุกซน ชอบหยิบจับ กดปุ่มทุกอย่างที่เห็น ซึ่งตนเองเผลอเลอเอง ไม่ทันคาดคิดเพราะคิดว่าเป็นช่วงเวลาแค่แปปเดียว แต่ก็สามารถเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ โชคดีที่ยังสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์ไว้ ลูกจึงไม่มีอาการเพลียแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือมาได้อย่างปลอดภัย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ช่วยระทึก! เด็ก1ขวบติดในรถร้องไห้จ้าเกือบครึ่งชม. หลังแม่ลงไปขนของท้ายกระบะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง