วันที่ 13 มี.ค. ผู้สื่อข่าว “ข่าวสด” ประจำจังหวัดชลบุรี ได้รับการเปิดเผยจากนายพิเชษฐ์ ไกรสำรวม อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 319/11 ม.8 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า ไส้กรอกอีสานที่สั่งซื้อมาจากกรุงเทพฯ ประมาณ 50 กิโลกรัม ราคา 4,500 บาท โดยส่งผ่านรถทัวร์ ของบริษัทแห่งหนึ่ง แต่เมื่อไส้กรอกอีสานมาถึงปลายทาง ที่ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ไส้กรอกอีสานที่สั่งไว้กลับหายไป เบื้องตนได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.ศรีราชา

ต่อมานายพิเชฐ์และภรรยา ได้เดินทางมาที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในพื้นที่เพื่อเจรจากับรถทัวร์คันที่นำไส้กรอกมาส่งและหายไป โดยหลังเจรจากับรถทัวร์ ทางบริษัท ยืนยันว่าจะทำการชดใช้ค่าเสียหายเพียงครึ่งเดียวและให้ทางผู้เสียหายไปถอนแจ้งความ แต่นายพิเชษฐ์ผู้เสียหายไม่ยินยอม เพราะเอกสารการส่งของตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางมีครบทุกอย่างแต่ของที่ถูกนำส่งกลับหายไป

นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า ตนได้โทรสั่งไส้กรอกอีสานจากกรุงเทพฯเพื่อนำมาขายและทางร้านได้ส่งผ่านรถทัวร์ของบริษัทแห่งหนึ่งเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 16.00 น. ทางรถทัวร์คันดังกล่าวได้โทรมาแจ้งกับตนว่าใกล้ที่จะถึงบริเวณที่นัดหมายกันแล้ว ตนจึงรีบขี่รถจยย. ออกไปรับของแต่พอมาถึงกลับไม่พบไส้กรอกอีสานที่สั่งไว้ตนและภรรยาจึงช่วยกันเดินหาอยู่ทั่วก็ไปพบกับถุงพลาสติกสีดำที่บรรจุไส้กรองอีสานอยู่ในสภาพฉีกขาดเป็นรอยขนาดใหญ่

“ตนจึงปรึกษาภรรยาก่อนเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าที่ตำรวจ และอยากฝากถึงบริษัทเจ้าของรถทัวร์ด้วยว่าขอให้เพิ่มความเข้มงวดในการส่งของให้กับลูกค้าซึ่งปกติแล้วของที่มาถึงก่อนจะต้อง ถูกนำไปเก็บไว้กับท่ารถซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่ไกลนัก ซึ่งตนบอกตรงๆว่าเสียความรู้สึกและอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับประชาชนทั่วไป” นายพิเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้าย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน