หวิดถูกฆ่า! สาวโร่แจ้งจับสามีอดีต ส.อบจ.ราชบุรี บุกบ้านไล่ยิง-ทุบข้าวของ แม่ยายต้องไหว้ขอชีวิต

13 มี.ค. 2561 - 19:35 น.

วันที่ 13 มี.ค. น.ส.วรกลม วงศ์ยะรา อายุ 39 ปี พร้อมนางลัดดา วงศ์ยะรา อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นแม่ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นภดล รุ่งสาคร ผกก.สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับ อดีต ส.อบจ.ราชบุรี เขตโพธาราม และเป็นอดีตสามีของ น.ส.วรกลม ในข้อพยายามฆ่าและทำให้เสียทรัพย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากนั้นได้พาเข้าไปตวรจสอบความเสียหายภายในบ้านในพื้นที่ ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี พบว่ามีร่องรอยความเสียหายกระจัดกระจายเกลื่อนบ้าน นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนยังไม่ทราบชนิด จำนวน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบ

น.ส.วรกมล กล่าวว่า ตนอยู่กินกับอดีตสามีมาหลายปี แต่ช่วงหลังเกิดมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง โดยอดีตสามีได้ลงมือทำร้ายร่างกายจนตนทนไม่ไหวจึงขอเลิกรามาได้ประมาณ 3 เดือน กระทั่งมาเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (วันที่ 12 มี.ค.) อดีตสามีเข้ามาที่บ้านแล้วใช้อาวุธปืนข่มขู่ ด่าทอกล่าวหาว่าตนมีชายอื่น พร้อมทั้งใช้อาวุธปืนจะยิง ตนจึงวิ่งหนีออกไปนอกบ้าน อดีตสามีจึงยิงไล่หลังแต่ไม่ถูก จากนั้นยังได้เข้ามาทำลายทุบข้าวของภายในบ้าน แล้วนำเสื้อผ้ารวมทั้งของใช้ส่วนตัวของตนไปเผา ก่อนจะใช้อาวุธปืนขึ้นฟ้าไปถูกฝ้าเพดานบ้านจนเป็นรู นอกจากนี้ยังใช้อาวุธปืนยิงใส่ฝากระโปรงรถเก๋งของตนได้รับความเสียหายพร้อมกับปล่อยลมยางรถทั้ง 4 ล้อออกด้วย แม่ของตนต้องยกมือไหว้ขอร้องให้หยุดการกระทำ อดีตสามีจึงได้กลับไป

ซึ่งในช่วงที่เกิดเหตุตนไม่กล้าไปแจ้งความเพราะกลัว เนื่องจากอดีตสามีเป็นผู้มีอิทธิพล จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังนายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ให้ช่วยนำไปแจ้งความ เนื่องจากเกรงว่าตนและจะไม่ปลอดภัย ตอนนี้ตนเองกับแม่ รวมทั้งหลานที่พิการอีกคนที่อยู่ในบ้านนั้นกลัวกับเหตุการณ์และการกระทำของอดีตสามีมาก ไม่กล้าจะอยู่ในบ้านอีก จึงต้องมาแจ้งความเพื่อขอให้ตำรวจช่วยคุ้มครอง และดำเนินคดีดังกล่าว ตนรู้ว่าเราเป็นแค่ผู้หญิงตัวเล็กๆ ไม่สามารถจะไปต่อสู้อะไรเขาได้ และเราก็จะไม่ทำร้ายผู้มีพระคุณเพราะถือว่าเขาเป็นผู้มีพระคุณกับเรา แต่ถ้าปล่อยไว้เขาอาจจะกลับมาทำร้ายเราอีก จึงต้องมาแจ้งความดังกล่าว

ด้านพ.ต.อ.นภดล กล่าวว่า การตั้งข้อกล่าวหานั้นในเบื้องต้นต้องสอบปากคำผู้เสียหายก่อนว่าเข้าข่ายในข้อหาใดหรือไม่บ้าง หลังจากนั้นก็จะทำการออกหมายเรียกผู้ถูกกล่าวหามาสอบปากคำต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ หวิดถูกฆ่า! สาวโร่แจ้งจับสามีอดีต ส.อบจ.ราชบุรี บุกบ้านไล่ยิง-ทุบข้าวของ แม่ยายต้องไหว้ขอชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง