คุม "เปรี้ยว" แก๊งหั่นศพขึ้นศาลนัดสุดท้ายก่อนตัดสิน ทนายโชว์หลักฐานแค่พลั้งมือฆ่า! (คลิป)

15 มี.ค. 2561 - 13:20 น.

เมื่อวันที่ 15 มี.ค.2560 ที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้มีการเบิกตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว พร้อมพวก ประกอบด้วย น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ และนาย วศิน นามพรม หรือนิว จำเลยในคดีร่วมกันฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม พนักงานสถานบันเทิง แห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น มาเข้าสู่กระบวนการสืบพยานจำเลยนัดสุดท้าย ซึ่งเหลือจำเลยที่จะขึ้นเบิกความ อีก 3 ปาก ประกอบด้วย น.ส.เอิร์น น.ส.แจ้ และนายวศิน หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้มีการสืบพยานจำเลยไปแล้ว 2 ปาก คือ น.ส.เปรี้ยว และ น.ส.เบ๊นซ์ ที่เข้าเบิกความเป็นคนแรก ต่อด้วย น.ส. เปรี้ยว โดยยังคงยืนยัน คำให้การว่าการฆาตรกรรมดังกล่าวเป็นการพลั้งมือฆ่า โดยที่ตนเองเป็นคนลงมือเพียงคนเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายบุญยง แก้วฝ่ายนอก ทนายความฝ่ายจำเลย เปิดเผยว่า ทีมทนายได้มีการนำเอกสารหลัก ฐานต่างๆ เสนอไปตามกระบวนการ เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าการฆาตรกรรมที่เกิดขึ้น จำเลยไม่ได้มีการไตร่ตรอง ไว้ก่อน แต่เกิดจากการพลั้งมือ โดยอุปกรณ์ที่ใช้ในการอำพรางศพของผู้ตายทั้งหมด ก็ได้ซื้อหลังจากที่แน่ใจ ว่าผู้ตายได้เสียชีวิตแล้ว ไม่ใช่การตระเตรียมไว้ล่วงหน้า ซึ่งในข้อหาร่วมกันปิดบังซ่อนเร้นทำลายศพนั้น ผู้ต้องหาทั้งหมดได้ให้การยอมรับว่าร่วมกันกระทำจริง ยกเว้น น.ส.เบ๊นซ์ ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง มีเพียงข้อหา รับของโจรเท่านั้น

ด้านการเรียกร้องค่าเสียหายในทางแพ่งที่ทางจำเลยเรียกร้องเป็นเงิน จำนวน 10 ล้าน ก็จะต้อง ต่อสู้กันไปตามกระบวนการ แต่มองว่าความเสียหายไม่น่าจะถึงขนาดนั้น แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของ ศาล ที่จะเป็นคนตัดสินว่าสมควรที่จะจ่ายค่าเสียหายเท่าไหร่

อย่างไรก็ตาม คาดว่าการสืบพยานจำเลยที่เหลือ อีก 3 ปาก จะเสร็จสิ้นภายในช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งตามขั้นตอนศาลจะให้คู่ความทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลย แถลงปิดคดีภายในระยะเวลาที่กำหนด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุม "เปรี้ยว" แก๊งหั่นศพขึ้นศาลนัดสุดท้ายก่อนตัดสิน ทนายโชว์หลักฐานแค่พลั้งมือฆ่า! (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง