น้องสาวร่ำไห้ใจจะขาด! พี่ชายงมหาหอยไปใส่แกงขี้เหล็กจมสระดับสลด(คลิป)

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. พ.ต.ท.พนม พิลา สารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านกลาง จ.นครพนม รับแจ้งชายจมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำ บ้านขามเฒ่า หมู่ 1 ต.ขามเฒ่า อ.เมือง จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวรร.พ.นครพนม แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.ขามเฒ่า

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำกว้าง 20 เมตร ยาว 30 เมตร ลึก 2 เมตร พบศพ นายประกาศ สูตรสุวรรณ อายุ 41 ปี หลังเพื่อนบ้านกู้ศพขึ้นมาไว้บนตลิ่ง ข้างศพมีถังใส่หอยโข่งและหอยขมทั้งตัวเล็กตัวใหญ่อยู่กว่า 20 ตัว และจักรยานสีชมพูล้มตะแคงอยู่ริมสระ แพทย์ชันสูตรเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย

สอบสวนนายอภิสิทธิ์ วะสารชัย อายุ 41 ปี เพื่อนผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเห็นผู้ตายปั่นจักรยานมางมหอยในเพื่อนำไปประกอบอาหารใส่แกงขี้เหล็ก โดยผู้ตายดำผุดดำว่ายงมหอย หยอกล้อกับตนที่ขี่รถผ่านมา 3 รอบ จนกระทั่งรอบสุดท้ายเห็นแขนผู้ตายโผล่อยู่เหนือน้ำ จึงรีบวิ่งไปบอกเพื่อนบ้านให้มาช่วยกันนำร่างขึ้นจากสระ แต่ปรากฎว่าจมน้ำเสียชีวิตไปแล้ว

โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ เพื่อนบ้านได้จุดธูปเชิญวิญญาณผู้ตายให้กลับบ้าน และน้องสาวผู้ตายเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุได้ทรุดร้องไห้ปิ่มใจจะขาด ทำให้ญาติๆต้องคอยประคองปีกไว้ จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศำส่งชันสูตรอย่างละเอียด ก่อนมอบศพให้ครอบครัวรับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘บุรีรัมย์’ต้อนราชนาวียึดจ่าฝูงไทยลีก-‘วรชิต’โขกประตูชัยส่งชลบุรีบุกเฉือนเทโร
บทความถัดไป“พีค” ควง “ต๊อด ศิณะ” ออกงานคู่ ชมไม่ขาดปาก น่ารัก หลังควงเที่ยวญี่ปุ่น