วันที่ 6 พ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังลมหนาวเริ่มโชยมาปกคลุมหลายจังหวัด โดยเฉพาะที่ตลาดโรงเกลือเริ่มคึกคักขึ้นมาทันที หลังพ่อค้าแม่ค้าจากจังหวัดต่างๆ ทยอยสั่งซื้อเสื้อกันหนาวไปขาย โดยช่วงเช้า บริเวณตลาดโรงเกลือริมชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านอำเภออรัญประเทศ จ.สระแก้ว ทั้ง 9 ตลาด มีพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชา เวียดนาม และจีน นำเสื้อผ้ากันหนาวหลากหลายรูปแบบ โดยมีทั้งเสื้อผ้าใหม่ เสื้อผ้ามือสองมียี่ห้อมาวางขายในตลาดเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยจากทุกภาคของประเทศ เดินทางมาเลือกซื้อเสื้อผ้ากันหนาว เช่น เสื้อหนัง ผ้าห่มนวม ผ้าไหม ผ้าฝ้าย ในตลาดโรงเกลือ เพื่อนำกลับไปขายในพื้นที่ของตนเอง โดยเฉพาะเสื้อกันหนาวสีดำ และสีดำแทรกขาวจะขายดีเป็นพิเศษ

นางบุญส่ง แสนชื่อ แม่ค้าตลาดถนนข้าวสวย จังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า เมื่อความเย็นมาเยือนประเทศไทย ทำให้ประชาชนทั่วไปได้ออกมาเลือกซื้อเสื้อผ้ามือสองกันหนาวสวมใส่ เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย เสื้อกันหนาวมือสองในขณะนี้ราคายังถูกอยู่ ถ้าหนาวมากกว่านี้ อาจจะทำให้เสื้อผ้ากันหนาวมือสองอาจจะปรับราคาสูงขึ้น ในขณะเสื้อผ้ากันหนาวมือสองเริ่มที่ 10 บาท ถึงตัวละ 200 บาท ที่ผ่านมาเดินทางมาซื้อทุกอาทิตย์ โดยใช้รถปิคอัพมาขนไปขายตามตลาดนัดในพื้นที่
ตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นตลาดการค้าชายแดนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้ บรรยากาศเริ่มคึกคักตั้งแต่เปิดด่านพรมแดนอรัญประเทศ มีพ่อค้า แม่ค้าชาวเขมรกว่า 8,000 คน ต่างแห่กันเร่งรีบเดินทางจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาเปิดร้านค้าขายในตลาดโรงเกลือกันอย่างคึกคัก พ่อค้า แม่ค้า และชาวเขมร เร่งนำเสื้อหันหนาวมือสอง ที่มีอยู่ในสต็อกออกมาโชว์หน้าร้าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน