Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

ยอมมอบตัว 2 โจ๋ในคลิป! ไล่ฟันอริเลือดสาดกลางโรงพยาบาล เผยเหตุบานปลาย

21 มี.ค. 2561 - 15:15 น.

วันที่ 21 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีการแชร์คลิปภาพวงจรปิดสะพัดในโลกโซเชี่ยล เป็นภาพขณะกลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาล ต.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม มีเรื่องทะเลาะวิวาทยกพวกชกต่อยกันสุดเถื่อน หลังมีการมานั่งดื่มเหล้าในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาล ต.นาแก และก่อเหตุที่บริเวณเคาน์เตอร์จ่ายยาและห้องฉุกเฉินภายใน ร.พ.นาแก จนเลือดสาด เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ได้บันทึกภาพเอาไว้ และนำไปเผยแพร่แฉพฤติกรรมสุดเถื่อนดังกล่าว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ และเร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดี อ่านข่าว เปิดศึกกลางร.พ. 2หนุ่มสาดหมัด-ฟาดแข้งเลือดอาบ หมอ-คนไข้แตกตื่น (คลิป)

นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว มีการยกพวกตามไปล้างแค้นกับคู่อริ ภายในโรงพยาบาลดังกล่าว หลังได้รับการบาดเจ็บ จากการชกต่อยกันจากร้านเหล้า แต่จะมีการไปทำแผลที่ห้องฉุกเฉินของ ร.พ.นาแก ทำให้อีกฝ่ายพยายามจะทำร้ายร่างกายคู่อริอีก ซึ่งจากภาพพบว่ามีการควงอาวุธมีดไล่ฟันทำร้ายร่างกายคู่อริแบบสุดเถื่อนโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทำให้เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลตกใจกลัววิ่งหนีแตกกระเจิง ก่อนที่จะแจ้งตำรวจมาระงับเหตุ จนกระทั่งมีผู้เสียหายทั้ง 2 ฝ่าย ได้เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับคู่กรณีที่ก่อเหตุในครั้งนี้

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.มานพ มั่นยิ่ง ผกก.สภ.นาแก กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบติดตามรวบรวมหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พร้อมเรียกตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวน หลังมีการแจ้งความดำเนินคดีกับคู่กรณีในข้อหาทะเลาะวิวาทในเบื้องต้นจำนวน 2 ราย คือ นายอธิชยนนท์ โชคพัฒนเชษฐ์ อายุ 37 ปี ชาว ต.บ้านแก้ง อ.นาแก จ.นครพนม และนายปฏิพล พรมโสภา วัย 25 ปี ชาว ต.นาแก อ.นาแก จ.นครพนม หลังคู่กรณีได้มีการแจ้งความข้อกล่าวหาไว้ คือก่อเหตุทะเลาะวิวาท อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ทำสำนวนส่งอัยการ และผัดฟ้องที่ศาลแขวงต่อไปแล้ว

พ.ต.อ.มานพ กล่าวต่อว่า กรณีเหตุวัยรุ่นยกพวกทะเลาะวิวาทกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งตรวจสอบ และดำเนินคดีตามกฎหมายทั้ง 2 ฝ่าย ส่วนเบื้องต้นพบว่าทั้ง 2 ฝ่ายเคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทกันมาก่อน จากการดื่มสุราและปัญหาทวงหนี้สินกัน เป็นเรื่องส่วนตัว กระทั่งคู่กรณีมาเจอกันในร้านเหล้าจึงก่อเหตุทำร้ายร่างกายกัน จากนั้นได้มีการเข้าแจ้งความเอาผิดกันทั้ง 2 ฝ่าย ซึ่งตำรวจได้มีการแจ้งข้อหาทะเลาะวิวาทไว้ก่อน และปล่อยตัวชั่วคราว เพราะผู้ต้องหา 2 คน ได้มามอบตัว

พ.ต.อ.มานพ กล่าวต่ออีกว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 ฝ่าย ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้เกิดอันตรายและจิตใจ ซึ่งต้องดูอาวุธและบาดแผลด้วยว่าเจ็บมากน้อยแค่ไหน จากนี้จะมีการรอผลตรวจร่างกาย หากมีฝ่ายไหนบาดเจ็บสาหัส จะมีการแจ้งความผิดเพิ่มเติม และจะได้เร่งสอบสวน ทำประวัติติดตามพฤติกรรมวัยรุ่นทั้ง 2 ฝ่ายยกแก๊ง หากพบมีการกระทำผิดจะต้องมีการดำเนินคดีอย่างเด็ดขาด และจะได้เพิ่มมาตรการเข้มให้สายตรวจเข้มงวด และป้องกันเหตุในโรงพยาบาลแห่งนี้ตลอด 24 ชั่วโมงต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยอมมอบตัว 2 โจ๋ในคลิป! ไล่ฟันอริเลือดสาดกลางโรงพยาบาล เผยเหตุบานปลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง