เพื่อนนร.แห่อาลัย! ม.1 น้อยใจผูกคอฆ่าตัวตาย ยังช็อกเล่านาทีครูตีไม่เรียวหัก

จากกรณีด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.1 ผูกคอตายภายในบ้านพัก ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยทิ้งจดหมายลาตายเขียนบรรยาย ระบุ “มีแต่คนด่าคนตี เหมือนตนไม่มีหัวใจ ไปเรียนก็ถูกครูตีบ่อยมากจนไม้หัก และเกลียดทุกคน ยกเว้นเพื่อนรัก”

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่วัดบ่อวิน ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ่อและแม่พร้อมครอบครัวรับศพด.ช.เอ จากโรงพยาบาลแหลมฉบัง มาตั้งสวดพระอภิธรรม โดยมีญาติๆและบรรดาเพื่อนร่วมชั้นเรียนมาร่วมพิธีรดน้ำศพ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า โดยครอบครัวมีกำหนดสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 3 คืน ก่อนฌาปนกิจศพในวันเสาร์ที่ 24 มี.ค.นี้

ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เพื่อนสนิท เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่ด.ช.เอ ถูกครูตีจนไม้หักนั้นเกิดขึ้นเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่าพวกเราอยู่ในช่วงอยากรู้อยากลอง จึงลองสูบบุหรี่ก่อนเข้าเรียนแต่สูบไม่หมดเพราะแค่ลอง ต่อมาเข้ามานั่งรอครูภายในเข้าห้องเรียนระหว่างนั้นเพื่อนภายในกลุ่มมีการเล่นกันโดยได้จุดบุหรี่ภายในห้องเรียน แต่ไม่ได้สูบแล้วนำมาวางไว้บนโต๊ะเรียนเพื่อแกล้งกัน ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ครูเดินเข้ามาเห็นพอดี ทุกคนจึงถูกลงโทษ ด้วยกันถูกตีที่ก้นจนไม้หักซึ่งตนก็ไม่คิดว่าเพื่อนจะคิดสั้นเช่นนี้


อ่านข่าว ม.1เครียดฆ่าตัว! สอบตก10 วิชา พ่อใจสลายอึ้งเจอจม.ลูกเขียนโวยครูตีจนไม้เรียวหัก