ไม่ถูกยึดบ้านแล้ว สาวพิการเลี้ยงลูกดูแลพ่ออัมพาต ซึ้งผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือ(คลิป)

28 มี.ค. 2561 - 12:32 น.

จากกรณีของ น.ส.สุพัตรา ทาลี หรือ ปู อายุ 34 ปี หญิงพิการป่วยด้วยโรคโปลิโอ ที่ต้องคอยดูแลพ่อป่วยพิการเป็นอัมพาตครึ่งซึกจนต้องนอนติดเตียง และยังต้องคอยดูแล ลูกเล็กวัย 7 ขวบ และ 8 ขวบ ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 9 ต.นางลือ อ.เมือง จ.ชัยนาท ส่วนสามีของน.ส.สุพัตรา นั้นออกไปทำงาน หาเงินมาจุนเจือครอบครัวมีรายได้เพียงวันละ 300-350 บาท ขณะที่มีหมายบังคับคดียึดทรัพย์ติดหน้าประตูบ้านจ่อจะยึดบ้านและที่ดิน หากครอบครัวดังกล่าวไม่ไปชำระหนี้จำนวน 140,000 บาท ภายในวันที่ 30 มี.ค. ที่จะถึง ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น ชีวิตรันทด! สาวพิการดูแลพ่ออัมพาตนอนติดเตียง บ้านจะโดนยึดซ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าวันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรานงานว่า หลังจากที่เรื่องราวของน.ส.สุพัตรา ได้มีการนำเสนออกไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ปรากฏว่ามีผู้ใจบุญจำนวนมาก ได้โอนเงินบริจาคเข้าบัญชีเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของหญิงป่วยพิการด้วยโรคโอลิโอรายนี้ จนล่าสุดในวันนี้ น.ส.สุพัตราพร้อมสามี ได้เดินทางไปตรวจสอบเงินในบัญชีที่ ธนาคาร ธ.ก.ส. สาขานางลือ อ.เมือง จ.ชัยนาท พบว่ามีเงินบริจาคเข้าบัญชีกว่า 240,000 บาท น.ส.สุพัตราจึงได้ถอนเงินบริจาคมาชำระหนี้ ที่สำนักงานบังคับคดีจังหวัดชัยนาท โดยทางเจ้าหนี้ได้ทำบันทึกถอนการบังคับคดีและยึดทรัพย์ พร้อมยินยอมรับเงินจำนวน 144,000 บาท และไปดำเนินการไถ่โฉนดที่ดินจาก ธ.ก.ส.เป็นที่เรียบร้อย ก่อนที่จะถูกยึดบ้านและที่ดินในอีก 2 วันข้างหน้า

น.ส.สุพัตรา กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจและขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนักที่ช่วยออกข่าวให้ รวมทั้งขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่ช่วยบริจาคเงินเข้ามา จนทำให้มีเงินมาไถ่ที่ดินกลับคืนมาและจะได้พ้นจากความลำบากสักที หากไม่ได้รับความช่วยเหลือครั้งนี้ครอบครัวของตนคงต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นและจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบากมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่ถูกยึดบ้านแล้ว สาวพิการเลี้ยงลูกดูแลพ่ออัมพาต ซึ้งผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยเหลือ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง