เมื่อวันที่ 28 มี.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลกะรน อ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่ามีงูขนาดใหญ่มุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถแท็กซี่ บริเวณหน้าโรงแรมภูนาวารีสอร์ท ถนนปฏักซอย 24 ตำบลกะรน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต หลังรับแจ้งรับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดพบว่าตัวงูตัวดังกล่าวเป็นงูจงอางขนาดใหญ่ มุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์ทอง ป้ายเขียว ทะเบียนณข 3215 ภูเก็ต ยากแก่การจับตัวได้ จึงต้องประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการจับงูเข้าตรวจสอบ

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัยมาถึง ก็ใช้ไม้จับงูมุดเข้าไปใต้รถ และพยายามใช้บ่วงคล้องที่ส่วนหัวของงูโดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที จึงสามารถนำงูจงอางตัวดังกล่าวออกมาจากรถได้ พบเป็นงูจงอางขนาดใหญ่วัดความยาวจากหัวไปถึงหาง ยาวประมาณ 4.5 เมตร น้ำหนักประมาณ 6 กิโลกรัม ก่อนนำใส่ถุงตาข่าย นำกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติบริเวณเขาเรดาร์ ตำบลฉลอง อ.เมืองภูเก็ตต่อไป

ทั้งนี้จากข้อมูลทราบว่า งูจงอางตัวดังกล่าวที่จับได้เป็นงูจงอางเพศเมีย ซึ่งคาดว่าได้ออกมาตามหาคู่ ซึ่งเป็นงูจงอางเพศผู้ที่โดนจับได้เมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งประชาชนที่รู้ข่าวต่างพากันมามุงดูเหตุการณ์ บางคนถึงกับจดเลขทะเบียนของรถแท็กซี่ เพื่อไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน