คุมแก๊งบังฟัตย้ายเรือนจำไปนครศรีฯ หลังศาลสั่งประหาร ญาติเศร้ามาเยี่ยมแต่ไม่พบตัว

29 มี.ค. 2561 - 13:33 น.

วันที่ 29 มี.ค. ที่หน้าเรือนจำจังหวัดกระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของนายซูริก์ฟัต หรือบังฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ41 ปี นักโทษคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ผู้ใหญ่วรยุทธ สังหลัง อดีตผู้ใหญ่บ้านเขางาม ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งถูกศาลจังหวัดกระบี่พิพากษาลงโทษประหารชีวิตไปเมื่อวันก่อน (28มี.ค.) ได้เดินทางมาเยี่ยมนายซูริก์ฟัตแต่ก็ต้องเดินทางกลับด้วยความผิดหวัง เนื่องจากช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ย้ายตัวนายซูริก์ฟัตพร้อมพวกรวม 6 คน ซึ่งถูกศาลตัดสินให้ประหารชีวิตไปคุมขังต่อที่เรือนจำกลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษกว่า10นาย อย่างเข้มงวด ส่วนที่เหลืออีก 2 คน ศาลได้ตัดสินจำคุกยังคงถูกคุมตัวอยู่ที่เรือนจำจังหวัดกระบี่ ด่วน!! พิพากษาประหารชีวิต “บังฟัต” และพวก 6 คน คดีฆ่าผู้ใหญ่วรยุทธ และครอบครัว 8 ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับจำเลยในคดี ฆ่ายกครัวผู้ใหญ่วรยุทธ มีทั้งหมด 8 คน โดยจำเลยที่ 1-6 มีความผิดฐานปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ศาลได้ตัดสินลงโทษประหารชีวิตสถานเดียว ประกอบด้วย 1.นายซูริก์ฟัต หรือ บังฟัต บ้านนบวงศ์กุล อายุ 41 ปี 2.นายคมสรรค์ หรือ ม่อน เวียงนนท์ 3.นายอับดุลเลาะ หรือ เลาะห์ ดอเลาะ อายุ 30 ปี. 4.นายอรุณ หรือ กีร์ ทองคำ อายุ 29 ปี 5.นายประจักษ์ หรือ จักร์ บุญทอย อายุ 36 ปี 6.นายธนชัย หรือ บังโกบ จำนอง อายุ 41 ปี


ส่วนจำเลยที่ 7 คือ นายธวัฒชัย หรือ ชัย บุญคง อายุ 37 ปี มีความผิดฐานร่วมกันปล้นทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ศาลลงโทษจำคุก 1 ปี ฐานมีอาวุธปืนจำคุก 6 เดือน ฐานบุกรุกในเวลากลางคืนจำคุก 3 เดือน รวมจำคุก 1 ปี 9 เดือน และจำเลยที่ 8 คือ น.ส.ชลิดา หรือดา สังข์โชติ อายุ 41 ปี ภรรยานายซูริก์ฟัต มีความผิดฐานมีอาวุธปืนโทษ ศาลสั่งลงโทษ 12 เดือน

ขณะที่ พล.ต.ต.บุญทวี โตรักษา ผบก.ภ.จว.กระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้ย้ายตัวผู้ต้องขังที่ถูกศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิตไปเมื่อวานนี้ ประกอบด้วย นายซูริก์ฟัตและพวก จำเลยที่1-6 ซึ่งมีโทษสูงเกิน 15 ปี ได้ย้ายออกจากเรือนจำจังหวัดกระบี่ ไปยังที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราชแล้ว โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.กระบี่ นำเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษกว่า 10 นาย คอยคุ้มกันดูแลความปลอดภัยในการขนย้ายให้เป็นไปอย่างเรียบร้อย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คุมแก๊งบังฟัตย้ายเรือนจำไปนครศรีฯ หลังศาลสั่งประหาร ญาติเศร้ามาเยี่ยมแต่ไม่พบตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง