กู้ภัยสุดซวย! กำลังช่วยคนเจ็บกลางถนน เจอหนุ่มรัสเซียเมาซิ่งบิ๊กไบค์เสยเต็มๆเจ็บระนาว

29 มี.ค. 2561 - 14:28 น.

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 29 มี.ค. ร.ต.อ.นิวัตน์ เพ็งแคน รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์พุ่งชนเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ที่กำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากรถจักรยานยนต์ล้มเอง จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบนถนนสุขุมวิทตรงข้ามศูนย์รถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์ ขาเข้าชลบุรี อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของชาวต่างชาติและรถยนต์ตรวจการของเจ้าหน้าที่ อปพร.เมืองพัทยา สภาพถูกชนที่ด้านท้ายจนได้รับความเสียหาย รถจักรยานยนต์ของหน่วยกู้ภัยฯอีก 2 คันล้มระเนระนาด


ตรวจสอบพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กำลังให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 ราย โดย 1 ใน 4 ราย เป็นอาสากู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ทราบชื่อคือนายอภิมนต์ สาธรกิจ อายุ 37 ปี นามเรียกขานกู้ภัย 1123 ที่บาดเจ็บระหว่างกำลังปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บจากรถจักรยานยนต์ล้มเอง จากนั้นกลุ่มเพื่อนอาสากู้ภัยฯ จึงได้รีบนำตัวอาสาผู้บาดเจ็บนำส่ง รพ.กรุงเทพพัทยา

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุทราบว่า เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯ กำลังให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอยู่บนถนนโดยมีเจ้าหน้าที่ อปพร.เมืองพัทยาคอยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ต่อมาได้มีนักท่องเที่ยวสัญชาติรัสเซียทราบชื่อคือ MR.VOLOBUJEV OLEG อายุ 45 ปี ขับขี่บิ๊กไบค์มาด้วยความเร็ว โดยมีแฟนสาวชาวไทยนั่งซ้อนท้ายมา พุ่งเข้าชนกลุ่มเจ้าหน้าที่อาสาที่กำลังอำนวยความสะดวกด้านจราจรในที่เกิดเหตุจนต้องหลบกันอลหม่าน

สุดท้ายหนุ่มรัสเซียพุ่งชนนายอภิมนต์ สาธรกิจ อาสากู้ภัยที่กำลังนั่งปฐมพยาบาลคนเจ็บอยู่ จนกระเด็นกลิ้งไปคนละทิศละทาง กระเป๋าอุปกรณ์การแพทย์กระจัดกระจายไปทั่ว หลังเกิดเหตุ MR.VOLOBUJEV OLEG ยังมีอาการท่าทางมึนเมาสุราพูดเพียงว่าเมามากๆ

ภายหลังจากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุแล้วจึงได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานพร้อมควบคุมตัว MR.VOLOBUJEV OLEG มาทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนสรุปสำนวนคดีเพื่อเจรจาชดใช้ค่าเสียหายกันต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ภัยสุดซวย! กำลังช่วยคนเจ็บกลางถนน เจอหนุ่มรัสเซียเมาซิ่งบิ๊กไบค์เสยเต็มๆเจ็บระนาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง