ตุ๋นยกหมู่บ้าน!สาวแสบหลอกลงทุนปล่อยกู้ สุดท้ายเชิดเงินหนีกว่า 10 ล้าน

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 2 เม.ย. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. พร้อมกำลังเข้าจับกุม นางมัญนิกา จิติวงศ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/9 ม.7 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดทองผาภูมิ ที่ 37/2559 ความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ ได้ที่หน้าบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี

พ.ต.อ.บุญลือ กล่าวว่า นางมัญนิกา ก่อคดีหลอกกลุ่มชาวบ้านในอ.ทองผาภูมิ และอ.ไทรโยค ให้ระดมเงินลงทุนร่วมกันแล้วนำมาให้ผู้ต้องหาไปปล่อยกู้ และลงทุนเล่นแชร์ อ้างว่าจะได้ผลตอบแทนในอัตราสูง โดยใช้ระยะเวลาไม่เกิน 6 เดือน ชาวบ้านจึงหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนเป็นจำนวนมากกว่า 10 ล้านบาท บางรายที่ไม่มีเงินลงทุน ผู้ต้องหาก็บอกให้นำโฉนดที่ดินและบ้านไปจำนองขายฝาก เพื่อนำเงินมาลงทุนเพิ่ม แต่เมื่อถึงกำหนดจ่ายเงินค่าตอบแทน ปรากฏว่าผู้ต้องหากลับบ่ายเบี่ยง อ้างว่าติดขัดปัญหาบางอย่าง ก่อนจะขาดการติดต่อไปในที่สุด

เบื้องต้นสอบสวน นางมัญนิกา ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง ส่วนเงินที่ได้มานั้น ผู้ต้องหาอ้างว่านำไปลงทุนต่อ แต่เกิดภาวะขาดทุน จนไม่สามารถนำเงินกลับมาใช้คืนให้กับผู้เสียหายได้ จึงส่งตัวให้สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีต่อไป

บทความก่อนหน้านี้วิถีแห่งอำนาจโลซก : กรณีบังทอง สะท้อนโลซก (64)
บทความถัดไปพันธุ์แท้พระเครื่อง : พระลีลา วัดถ้ำหีบ