อนาถใจ! เช้าวันหนึ่งมีคนพบศพ “ขี้เมา” นอนตาย อยู่ที่ข้างกำแพงวัด! น่าเวทนา (คลิป)

วันที่ 4 เม.ย. ร.ต.อ.วรวิทย์ ซุยลา รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ ภายในวัดโพธิ์วราราม ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย แพทย์เวรฯ รพ.ศูนย์อุดรธานี และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเมธาธรรม ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบศพ นายชาญศักดิ์ คำจันทร์ อายุ 59 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น อยู่ในสภาพสวมเสื้อยืด คอกลมสีเทา นุ่งกางเกงลายสีเหลือง นอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นข้างรั้วโรงเรียนเทศบาล 4 ภายในวัดโพธิ์วราราม ที่คอของผู้ตายได้ห้อยเชือกฟางสีแดงมีลูกกุญแจ 1 ดอก จากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คราดว่าเสียชีวิตมาได้ประมาณ 7-8 ชั่วโมง

สอบสวนนายสี กิ่งเกตุ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่74/5 ชุมชนคุ้มสร้างแก้ว 3 ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ประธานชุมชนคุ้มสร้างแก้ว 3 ให้การว่า ผู้เสียชีวิตมาทำงานรับจ้างเป็นคนเฝ้าสระน้ำโรงแรมแห่งหนึ่งและมาอาศัยอยู่ที่ชุมชนคุ้มสร้างแก้ว 3 ได้หลายปี โดยปกติมักจะชอบเดินไปเดินมาอยู่ที่บริเวณวัด และมีนิสัยดื่มหนักหนักและจะดื่มทุกวัน

นายสี ให้การต่อว่า เมื่อช่วงเย็นวานเห็นผู้เสียชีวิตดื่มเหล้าแล้วเดินไปมาแถววัดตามปกติ จนมีชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงมาพบนายชาญศักดิ์ กำลังนอนอยู่ที่พื้นข้างรั้วโรงเรียนจึงไม่มีใครสนใจเพราะคิดว่าเมาสุรา กระทั้งช่วงเช้าที่ผานมามีชาวบ้านที่ไปตลาดพบเห็นนายชาญศักดิ์ยังนอนอยู่ที่เดิม ก่อนเข้าไปปลุกแต่พบว่านายชาญศักดิ์ได้เสียชีวิตแล้ว

ร.ต.อ.วรวิทย์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบของแพทย์คาดว่า ผู้เสียชีวิตเกิดอาการภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ซึ่งเป็นผลมาจากการดื่มสุราหนักของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นนำศพนายชาญศักดิ์ส่งรพ.ศูนย์อุดรธานี เพื่อชันสูตรหาสาเหตุที่แน่ชัดพร้อมประสานญาติมาติดต่อรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แฟนช็อก “ที่นี่หมอชิต” หลุดจอ!! แห่คอมเมนต์สนั่นถาม ‘สัญญา คุณากร’ หายไปไหน
บทความถัดไป“ลิเวอร์พูล”เจ็บอื้อต้อนรับ”เรือใบสีฟ้า”รอบ8ทีมแชมเปียนส์ลีกนัดแรก