พะเยา ฮือฮา ต้นยูคาลิปตัสแปลก คล้ายสัญลักษณ์ชายชาตรี โผล่กลางลำต้น ขนาดใหญ่ยาว ตรงปลายเป็นปม ชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์สนั่น จินตนาการหลากหลาย ไม่เคยเห็นมาก่อน

19 มิ.ย. 67 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพบต้นยูคาลิปตัส มีลักษณะแปลก กว่าต้นอื่น มีหัวโผล่ยื่นออมากลางลำต้นคล้ายอวัยวะเพศชายโผล่ ออกมา ชี้โด่ จนเป็นที่สนใจแก่ผู้พบเห็น และผ่านไปมา บริเวณข้างถนนสายบ้านถ้ำ-บ้านปิน หมู่ 6 ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา

จากการสังเกต ต้นยูคาลิปตัส ได้มี ปิกาจูโผล่ ออกมาตรงกลางลำต้นสูงจากโคนต้นประมาณ 3 เมตร ยาวยื่นออกจากต้นราว 50 เซนติเมตร ยืนต้นบริเวณข้างถนน บ้านถ้ำ หมู่ 6 ต.บ้านถ้ำ อ.ดอกคำใต้ จ .พะเยา สร้างความฮือฮาและแปลกตาให้กับชาวบ้านและผู้คนที่ผ่านไปมาบางคนมองเหมือน อวัยวะเพศชาย หัวงู หัวพญานาคบ้าง ตามแต่จินตนาการ

ทั้งนี้ ต้นยูคาลิปตัสที่ยืนต้นข้างทางมีทั้งหมด 3 ต้น สูงประมาณ 10 เมตร ขนาดลำต้นเท่ากับ 1 คนโอบแผ่กิ่งก้านสาขาคุมบริเวณข้างทางอย่างร่มรื่นและมีต้นตรงกลางที่มีความแปลกกว่า 2 ต้น คือมี ก้านกิ่ง ยื่นออกมาตรงกลางลำต้นมีลักษณะยื่นยาวประมาณ 50 เซนติเมตร ตรงปลายเป็นปม และมีรอยแบะเหมือนปากและยังมีลูกตา

ชาวบ้านที่ผ่านไปมาต่างพากัน วิพากษ์วิจารณ์ บางคน มองว่าเหมือนพญานาคบางคนมองว่าเหมือนงูมากคนมองว่าเหมือนปลัดขิก ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับ ชาวบ้านในพื้นที่และผู้คนที่ผ่านไปมาเป็นอย่างมาก

นายน้อย เทสมุทร ชาวบ้านดอกคำใต้ เล่าว่า เดินทางผ่านบริเวณนี้ประจำและได้สังเกตเห็นต้นยูคาลิปตัส ทั้ง 3 ต้น มีต้นตรงกลางที่มีตอกิ่งโผล่ออกมากลางลำต้นลักษณะเหมือน หัวงู หรือ พญานาคเพราะปกติ กิ่งก้านที่ออกมาจะมีใบ แต่ตอที่ออกมาตรงนี้ ไม่มีใบมีลักษณะ มีตามีปากคล้ายหัวสัตว์ และ มีความแปลกที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน