Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

หนุ่มยังไม่ทันใช้เงินค่าจ้าง โดนรวบขนยาบ้า-ไอซ์ลงใต้ เจาะช่องลับเก๋งซุกของกลาง

5 เม.ย. 2561 - 15:33 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 5 เม.ย. ที่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร ภายในบริเวณศูนย์ราชการสามแก้ว นายณรงค์ พละเอียด ผวจ.ชุมพร พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ธีรพล คุปตานนท์ รองผบช.ภ.8, พล.ต.ต.ชลิต ถิ่นธานี รองผบช.ภ.8, พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.พรพันธ์ ทิมขำ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.วิมล พิทักษ์บูรพา รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร, พ.ต.อ.ภาณุเดช ณ พัทลุง รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ฉลาด พลนาการ ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพน้อยที่ 4 พล.ต.ฐิติ ติตถะสิริ ผบ.มทบ.44 /ผบ.บก.ควบคุม มทบ.44 พ.ท.ภาคิน เกื้อกูล ผบ.ร.25 พัน 1 นายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 8 และนายสราวุธ ภักดี ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ป.ป.ส

ร่วมแถลงข่าวจับกุมตัว นายนิฮาฟิช นิแฮ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73/11 หมู่ที่ 1 ต.ศรีสาคร อ.สรสาคร จ.นราธิวาส พร้อมด้วยของกลางคือ 1.ยาบ้า จำนวน 32 ห่อ ประมาณ 190,000 เม็ด 2.ไอซ์ชนิดเกล็ดใส จำนวน 8 ห่อ น้ำหนักห่อละประมาณ 1 กิโลกรัม รวมประมาณ 8 กิโลกรัม 3.รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น ซิตี้ สีเทา หมายเลขทะเบียน วห7271 กรุงเทพมหานคร จำนวน 1 คัน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า และไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

สำหรับผลการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 มี.ค.61 เวลาประมาณ 22.30 น. ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร ประจำด่านตรวจบ้านพละหมู่ที่ 3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จว.ชุมพร ร่วมกันตั้งด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม ฝั่งถนนขาล่องใต้ ปรากฏว่าพบมีผู้ขับรถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีเทา ทะเบียน วห7271 กรุงเทพมหานคร ผ่านมาจากด้านจ.ประจวบคีรีขันธ์ มุ่งหน้าไปทางด้านจ.ชุมพร จึงเรียกให้หยุดและขอทำการตรวจค้นพบมีนายนิฮาฟิช นิแฮ อายุ 22 ปี เป็นผู้ขับขี่มาเพียงคนเดียว และแสดงท่าทางมีพิรุธ พูดจาวกวน จึงนำรถเข้ามาตรวจค้น ภายในโรงตรวจค้นรถในด่านตรวจบ้านพละ

ปรากฏว่าพบยาบ้าจำนวนประมาณ 190,000 เม็ด และไอซ์ชนิดเกล็ดใส จำนวน 8 ห่อ จำนวนประมาณ 8 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่บริเวณช่องลับใต้พื้นกระโปรงที่วางยางอะไหล่ด้านหลังรถยนต์คันดังกล่าว จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้ และจับกุมตัวนายนิฮาฟิช

นายนิฮาฟิช ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มีผู้ว่าจ้างให้ตนเองขับรถพร้อมซุกของกลางยาบ้า ไอซ์ ไว้ภายในรถจากกรุงเทพมหานคร ให้ไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยได้รับค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 80,000 บาท ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนขยายผลเครือข่ายผู้ร่วมกระทำผิด เพื่อจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พล.ต.ท.สรศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับการจับกุมในครั้งนี้โดยมีประชาชนมีส่วนร่วมในการแจ้งเบาะแส ถึงขบวนการลำเลียงยาเสพติดในและสื่อมวลชนมีส่วนร่วมนำเสนอข่าวด้วย ทำให้ประชาชนตื่นตัวในเรื่องนี้ จากการตรวจสอบทราบว่ายาเสพติดของกลางดังกล่าวบรรจุอย่างมิดชิดและแน่นหนา จนไม่สามารถมีกลิ่นเล็ดลอดออกมาได้เลย เพราะว่ายาเสพติดทั้งหมดปลายทางคาดว่าลงไปทางตอนใต้ของประเทศ เพื่อส่งต่อไปยังประเทศที่สามอย่างแน่นอน เป้าหมายไม่ได้เอามาแพร่ในประเทศ ซึ่งยาเสพติดดังกล่าวไม่มีแหล่งผลิตอยู่ในประเทศไทย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มยังไม่ทันใช้เงินค่าจ้าง โดนรวบขนยาบ้า-ไอซ์ลงใต้ เจาะช่องลับเก๋งซุกของกลาง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง