พะเยา ชาวบ้านเอือมระอา แจ้ง ตร. จับหนุ่มเมายา ถือมีดอาละวาด ทำร้ายภรรยา กักขังลูก 5 คน ไว้ในห้อง ระดมกำลังไม้ง่ามสยบชายคลั่ง หวั่นเกิดเหตุสลด
8 ก.ค.67 – ที่สภ.จุนระดม ตำรวจรับแจ้งมีชายถือมีดอาละวาด ทำร้ายภรรยาและกักขังลูก 5 คน ไว้ในห้องจึงได้จัดอุปกรณ์ไม้ง่ามออกตรวจสอบ พร้อมสายตรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยกวนอูกว่า 10 คนนำอุปกรณ์ครบมือเพื่อเข้าระงับเหตุ

ที่เกิดเหตุพบ นายพิชิตชัย สุวรรณจักร อายุ 35 ปี เป็นหนุ่มต่างจังหวัดมาได้ภรรยาอยู่ที่บ้านปางป้อม หมู่ที่ 7 ต.ลอ อ.จุน จ.พะเยา ลักษณะ ไม่สวมเสื้อใส่กางเกงขายาวสีดำ ถืออาวุธมีดอยู่บริเวณหน้าบ้าน

เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการกล่อมจนยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าจับตัว และสามารถนำภรรยา ลูกออกมาได้โดยไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมคุมตัวผู้ก่อเหตุนำตัวไปที่สภ.จุนเพื่อสอบปากคำต่อไป

จากการสอบถามทางญาติทราบว่า นายพิชิตชัย สุวรรณจักร มี พฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด และมีการทำร้ายภรรยามาก่อนหน้านั้นแล้วประมาณ 2-3 วัน ในวันนี้ได้มีการกักขังลูกและเมีย ถือมีดมาเอะอะโวยวายหน้าบ้าน ทางญาติของฝ่ายหญิงเกิดความไม่พอใจและสงสาร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มานำตัวชายคนดังกล่าวดำเนินคดีตามกฎหมาย