แค่ลากิจกลับมาตำแหน่งหาย! อดีต ผช.ผญบ.ร้องผู้ว่าฯอุดร เอาผิดกำนัน-ลูกสาว

5 เม.ย. 2561 - 18:10 น.

วันที่ 5 เม.ย. ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุดรธานี น.ส.พนิดา วันทอง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ 11 ต.ทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 11 พร้อมด้วย นายอภิสิทธิ์ แสนณรงค์ ทนายความ เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียน ต่อผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ผ่าน นายเจษฎา ปานะถึก ผู้อำนวยการศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุดรธานี ขอให้ไล่ออกหรือสั่งให้ เจ้าหน้าที่ของรัฐผู้ถูกกล่าวหาว่า กระทำผิดออกจากตำแหน่งกำนัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น.ส.พนิดา เปิดเผยว่าที่เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนขอให้สอบวินัยร้ายแรงกับกำนันตำบลทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี และลูกสาว กรณีที่กำนันทับกุง และลูกสาว ได้ร่วมกันปลอมแปลงหนังสือและปลอมลายเซ็นของตนในหนังสือใบลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายปกครอง หมู่ 11 ต.ทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี เพื่อนำเอาไปยื่นต่อนายชัยรัตน์ พัดประดิษฐ นายอำเภอในช่วงนั้น อนุมัติให้ตนลาออกจากตำแหน่ง เมื่อวันที่ 16 พ.ย.58 ทั้งนี้ตนขอยืนยันว่าในขณะนั้นตนยังเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ได้ลากิจกับกำนันตำบลทับกุงด้วยวาจา เพื่อเดินทางไปรักษาโรคกระเพาะอักเสบที่จังหวัดชลบุรี และขอยืนยันว่าตนไม่ได้เขียนใบลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 แต่อย่างใด และลายเซ็นในหนังสือใบลาออกดังกล่าวก็ไม่ใช่ลายเซ็นของตน ซึ่งเป็นลายเซ็นปลอมอย่างแน่นอน เพราะขณะนั้นตนรักษาตัวอยู่ที่จังหวัดชลบุรี ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จ.อุดรธานี

น.ส.พนิดา กล่าวต่อไปว่า ตนเคยถามถึงเหตุผลที่กำนัน อยากให้ตนลาออก เพราะต้องการรับเอาคนใหม่เข้ามาทำหน้าที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแทนตน ทั้งๆ ที่ตนยืนยันว่าตนยังอยู่ในตำแหน่งอยู่ ซึ่งหลังจากที่ตนทราบว่ามีการปลอมแปลงใบลาออกและปลอมลายเซ็นของตนนั้น จึงได้เดินทางไปติดต่อขอดูเอกสารใบลาออกของตนกับปลัดอำเภอหนองแสง และขอดูกล้องวงจรปิด แต่ก็ไม่ได้รับความร่วมมือ ตนจึงบอกว่าจะไปแจ้งความ เขาจึงยินยอมให้ตนดู หลังจากได้ดูเอกสารแล้ว ก็ยืนยันว่าลายเซ็นลาออกนั้นไม่ใช่ลายเซ็นของตน และตนได้ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.หนองแสง หลังจากนั้นมาเรื่องราวก็เงียบไปเฉยๆ ไม่ทราบว่าเรื่องของตนดำเนินการไปอย่างไร ถึงขั้นตอนไหนแล้ว จึงได้เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรมกับทางศูนย์ดำรงธรรม และขอให้สอบวินัยร้ายแรง และแสดงข้อสงสัยว่าทำไมผู้ถูกร้องเรียน ยังปฎิบัติหน้าที่และได้รับเงินเดือนอยู่จนทุกวันนี้

ด้านนายเจษฎา เปิดเผยว่า ผู้ร้องเรียนได้มายื่นหนังสือขอให้มีการสอบทางวินัยร้ายแรงกับกำนันตำบลทับกุงกับลูกสาว ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 11 ในตอนนี้ลูกสาวที่ถูกร้องเรียนว่าร่วมกันปลอมแปลงเอกสารใบลาออกจากหน้าที่ผู้ช่วยผู้ใหญ่ บ้าน หมู่ 11 ซึ่งทางคดีก็มีการดำเนินการไปตามกระบวนการอยู่แล้ว และหลังจากนี้แล้วตนก็จะส่งหนังสือร้องเรียนนี้ไปตามขั้นตอนและหน่วยงานต้นสังกัด เพื่อให้ดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แค่ลากิจกลับมาตำแหน่งหาย! อดีต ผช.ผญบ.ร้องผู้ว่าฯอุดร เอาผิดกำนัน-ลูกสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง