รวบหนุ่มหื่น ข่มขืนแหม่มยูเครนที่เกาะสมุย ผู้ต้องหาอ้างแหม่มยูเครนยินยอม ตนเองไม่ได้บังคับขู่เข็ญแต่อย่างใด
เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 67 พ.ต.อ.เด่นดวง ทองศรีสุข ผกก.สภ.บ่อผุด รับรายงานจาก พ.ต.ต.เศกศักดิ์ ศรีสมอ สว.(สอบสวน) สภ.บ่อผุด ว่าได้รับแจ้งความร้องทุกข์จาก แหม่มสาว อายุ 32 ปี สัญชาติยูเครน ถูกชายไทยขืนใจกระทำเรา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา บริเวณชายหาดท้องสน หมู่ 5 ต.บ่อผุด
หลังรับรายงานจึงแจ้งทาง พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก. รับทราบ ก่อนสั่งการให้ชุดสืบสวน และชุดป้องกันปราบปราม สภ.บ่อผุด ร่วมกับ ส.ทท.5 กก.2 บก.ทท.3 (ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย) ออกสืบสวนเพื่อหาตัวผู้กระทําผิด

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด เจ้าหน้าที่พบภาพบุคคลต้องสงสัย น่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ จึงนําภาพบุคคลดังกล่าวให้ผู้เสียหายดู และผู้เสียหายได้ยืนยันตัวผู้ก่อเหตุ ก่อนรวบรวมหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดเกาะสมุยออกหมายจับ
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตํารวจ พบตัวชายคนดังกล่าว บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง หมู่5 ต.บ่อผุด พร้อมรถจักรยานยนต์ในวันเกิดเหตุ จึงได้เข้าแสดงตัว พร้อมแสดงหมายจับ ทราบชื่อผู้ต้องหาคือ นายนัฐพงษ์ อายุ 27 ปี ก่อนยินยอมนําเจ้าหน้าที่ไปยังห้องพัก เพื่อตรวจยึดเสื้อผ้าตัวที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ
จากการสอบสวน นายนัฐพงษ์ ให้การยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง และก่อเหตุเพียงคนเดียว ซึ่งขณะเข้าไปก่อเหตุ ผู้เสียหายยินยอมโดยที่ตนเองไม่ได้บังคับขู่เข็ญแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ แจ้งข้อหาข่มขืนกระทําชําเราผู้อื่น โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือ โดยทําให้ผู้อื่นนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่น” ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด เพื่อดําเนินการตามกฎหมายต่อไป