ตำรวจขอนแก่น เร่งช่วยเหลือ “น้องโม” หลังถูกลักพาตัวไปขณะมารับยาให้กับลูกสาวที่โรงพยาบาล เชื่อถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกและข่มขู่ให้ทำตามคำสั่ง
จากกรณี นายกิตติมา อายุ 51 ปี แจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น หลังจากที่น้องโม หรือ น.ส.กิตติพร อายุ 22 ปี หายตัวไป ขณะไปรับยาให้ลูกสาวที่ รพ.ศูนย์ขอนแก่น โดยเชื่อว่าจะเป็นการกระทำของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อุ้มตัวไปเพื่อเรียกค่าไถ่
ล่าสุดวันที่ 6 ส.ค. 67 นายกิตติมา อายุ 51 ปี พ่อของน้องโม พร้อมด้วย นายพัฒนพงษ์ อายุ 23 ปี สามีของน้องโม เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วิโรจน์ ภูมิเพชรฤาชา รอง ผกก.(สส.) สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้ปากคำและสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมรับฟังแต่อย่างใด
นายพัฒนพงษ์ กล่าวว่า รู้จักกับน้องโม จนตกลงใช้ชีวิตเป็นสามีภรรยาและอยู่ด้วยกันมา จนมีลูกด้วยกัน 1 คน ก่อนเกิดเหตุน้องโม ไม่มีอะไรผิดปกติ และไม่เคยเห็นใครมาหา หรือมาทวงถามเรื่องอะไร และน้องโมก็ไม่เคยมีปัญหากับใคร เพราะทุกวันจะออกไปทำงานด้วยกัน ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกวัน
“วันที่ภรรยาหายตัวไปนั้น ได้ขับรถจักรยานยนต์จากบ้านไปรับยาให้ลูกสาว ที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น แล้วก็หายตัวไป จนกระทั่งทราบเรื่องจากเพื่อนของภรรยาและทราบจากพ่อตาแม่ยาย ว่าภรรยาหายไป และมีคนแชทมาพูดเรื่องหนี้สินบน จึงรู้ว่าภรรยาถูกอุ้มตัวไป ตอนนี้จึงเป็นห่วงมาก เพราะไม่รู้ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง” นายพัฒนพงษ์ กล่าว
ด้าน นายกิตติมา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สอบถามข้อมูลต่าง ๆ ที่ทางครอบครัวได้รับการติดต่อจากฝ่ายคนร้าย ที่สันนิษฐานว่าเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำว่า ห้ามโอนเงินโดยเด็ดขาด เพราะทั้งหมดเกิดจากการกระทำของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่เกลี้ยกล่อมให้ภรรยาทำตามคำสั่ง หลังชุดสืบสวนทราบรายละเอียดก็ลงพื้นที่
“ส่วนการหายตัวไปของลูกสาวนั้น เชื่อว่าลูกสาวอาจจะถูกเกลี้ยกล่อมแล้วขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตามคำสั่งของคนร้าย จากนั้นก็ถูกกักบริเวณให้อยู่คนเดียว รอเวลาและโอกาส คนร้ายจะเกลี้ยกล่อมให้ลูก เรียกร้องเงินจากพ่อแม่ โอนให้เป็นค่าไถ่ตัว ซึ่งตอนนี้พ่อยังเชื่อว่าลูกสาวยังอยู่ในพื้นที่ และยังปลอดภัยดี” นายกิตติมา กล่าว
ขณะที่ พ.ต.ท.วิโรจน์ กล่าวว่า การหายตัวไปของน้องโมนั้น เกิดจากการกระทำของแก๊งคอลเซ็นเตอร์ แต่ยังไม่แน่ใจว่าถูกอุ้มหรือขับรถไปเอง ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ซึ่งได้แนะนำครอบครัว ให้เก็บหลักฐานที่คนร้ายติดต่อมา และห้ามโอนเงินเด็ดขาด โดยเจ้าหน้าที่จะประสานงานร่วมทุกฝ่ายและดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป