“ผิว” คือใคร หลังเข้าสิงร่าง ด.ช. 9 ขวบ ชาวบ้านยังตกใจ มีตัวตนจริง เผยเหตุการณ์เมื่อ 60 ปีที่แล้ว ตรงต้นไม้จุดเริ่มต้นเหตุการณ์ ป้า เชื่อ เด็กพูดจริง

วันที่ 27 ส.ค.2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ปี ถูกผีสิงร่าง นานถึง 4 วัน ควบคุมตัวเองไม่ได้ อยากกินเลือดหมู ไก่สด ญาติพาไปให้พระรดน้ำมนต์ อาการก็ไม่ดีขึ้น ส่งเสียงหวีดร้องว่าจะเอาร่างเด็กไปอยู่ด้วย ไม่กินข้าว

ต่อมา หมอปลา พร้อมทีมงาน และทนายโนบิ ได้เดินทางมายังวัดห้วยคงคาวราวาส ต.ห้วยแห้ง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เมื่อไปถึงได้นำเนื้อหมูและเนื้อหมูผสมเลือดสด ๆ มาทำพิธีบริเวณใต้ต้นโพธิ์ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ ด.ช.เอ นำพระพุทธรูป 4-5 องค์ พร้อมพระเวสสันดรซึ่งหักพัง นำกลับไปบ้านตัวเองเมื่อ 5 วันก่อน จากนั้นก็มีอาการแปลกไป

"ผิว" คือใคร หลังเข้าสิงร่าง ด.ช. 9 ขวบ ชาวบ้านยังตกใจ มีตัวตนจริง เผยเหตุการณ์เมื่อ 60 ปีที่แล้ว ตรงต้นไม้จุดเริ่มต้นเหตุการณ์ ป้า เชื่อ เด็กพูดจริง

“ผิว” คือใคร หลังเข้าสิงร่าง ด.ช. 9 ขวบ ชาวบ้านยังตกใจ มีตัวตนจริง เผยเหตุการณ์เมื่อ 60 ปีที่แล้ว ตรงต้นไม้จุดเริ่มต้นเหตุการณ์ ป้า เชื่อ เด็กพูดจริง

เมื่อทำพิธีเสร็จ ตายาย พ่อแม่และพี่สาวก็นำตัว ด.ช.เอ มาที่วัด ที่ซึ่งหมอปลาและทีมงานทำพิธีนำเนื้อหมูสด เมื่อ ด.ช.เอ ลงจากรถก็พุ่งเข้าหาของเซ่นไหว้ที่วางอยู่ หลังกินเสร็จก็เดินไปศาล ทำลายศาลอยู่จนพัง พร้อมกับนั่งยอง ๆ

โดยมีคนคอยพยุงและซักถามว่า “เป็นใคร ชื่ออะไร มาเข้าร่างทำไม น้องทำอะไรให้” จากนั้นก็พูดว่า จะมาเอาชีวิตและเอาไปอยู่ด้วย พร้อมกับขอบุหรี่ และเหล้าขาว

โดยบอกว่าตัวเองชื่อ “นายผิว” เด็กคนนี้มันมาเอาของของกู (พระพุทธรูป และพระเวสสันดรที่แตกหักอยู่ใต้ต้นไม้) ทำให้ชาวบ้านตะลึง เพราะนายผิว ตายตรงนี้เมื่อ 40 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากถูกยิง จากนั้นหมอปลาและทีมงานได้เดินทางไปยังบ้านของ ด.ช.เอ

ด้าน ป้าสยาม ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกนั้น กล่าวว่า การที่ว่ามีคนตายชื่อ “ผิว” นั้น มีจริง และตายจริงแต่นานมาแล้ว ซึ่งตาผิวถูกยิงตายตั้งแต่ตนอายุ 14-15 ปี ปัจจุบันตนอายุ 60 กว่าปีแล้ว ซึ่งตนก็เชื่อว่า ด.ช.เอ พูดจริง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน