ฆ่าโหด ชายสักลาย มัดมือไขว้หลัง หมกบ่อปลา เผยแท็กซี่เขียวเหลือง ขับเข้ามาขอน้ำกิน ตอนตี 2 ก่อนรุ่งเช้าตื่นมาพบศพ ตร.เร่งล่าคนร้าย

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 27 ส.ค.2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตถูกนำมาทิ้งหมกในพงหญ้าริมบ่อปลา หมู่ที่ 7 ซอยข้างโรงพยาบาลรามาธิบดี สมุทรปราการ ตำบลบางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน ชุดสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์ กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัด พร้อม เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดบริเวณพงหญ้าริมบ่อปลา พบผู้เสียชีวิตถูกทิ้งหมกร่างบริเวณพงหญ้าริมบ่อปลา ในลักษณะมีกกหญ้าปิดอำพรางร่างไว้ ลำตัวอยู่ในบ่อปลา เห็นแต่เท้าที่โผล่พ้นน้ำ เจ้าหน้าที่จึงกั้นที่เกิดเหตุ พร้อมรายงานเจ้าหน้าที่ตามลำดับ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าผู้เสียชีวิต เป็น ชาย 1 ราย ไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 50-60 ปี สวมเสื้อโปโลสีเทา กางเกงขายาวสีครีม สวมรองเท้าแตะหูหนีบ มีแขนทั้ง 2 ข้างถูกพันธนาการด้วยเชือกไนล่อนสีเขียวมือไขว้หลัง ที่ศีรษะมีบาดแผลขนาดใหญ่จนกะโหลกแตก จากการโดนของแข็ง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ตามร่างกายมีรอยสักต้นแขน ทั้ง 2 ข้าง หลังมือด้านซ้ายและคอ แผ่นหลังมังกร ด้านหน้าเสือเผ่น

ในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรอยล้อรถยนต์ขับเข้ามาบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นทางยาว เจ้าหน้าที่จึงถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐาน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่มอบให้มูลนิธินำส่งสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลรามาธิบดี จักรนฤบดินทร์ สมุทรปราการ ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

จากการสอบถาม ทราบว่า เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 27 ส.ค. มีรถแท็กซี่เขียวเหลืองขับเข้ามาในจุดเกิดเหตุ คาดว่า หลังก่อเหตุเสร็จทางผู้ก่อเหตุได้ขับรถแท็กซี่เข้าไปขอน้ำคนเฝ้าบ่อปลาดื่ม ซึ่งเลยเข้าไปจากจุดเกิดเหตุอีก 150 เมตร ซึ่งเป็นชายรูปร่างสูง ตัวใหญ่ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะขับรถแท็กซี่ออกไป

ก่อนที่ในช่วงเช้า เวลา 09.00 น คนงานที่เฝ้าบ่อปลามาทำธุระส่วนตัวบริเวณนี้จะมาพบร่างผู้เสียชีวิตถูกอำพรางไว้ตรงนี้ คนงานเฝ้าบ่อปลาจึงไปบอกเจ้านายก่อนที่เจ้านายจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบดังกล่าว

ส่วน นายธีระพงษ์ ฟักอ่อน ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า เวลาประมาณ 08.30 น. มีลูกบ้านโทรมาว่ามีคนเอาถุงศพมาทิ้งไว้ ตนสอบถามว่าอยู่ตรงไหน แล้วรีบมาดูพบรอยล้อรถแล้วมีรอยหญ้าราบ เดินดูเห็นศพนอนหงายหน้ามีหญ้าปกปิดไว้ สังเกตเห็นได้มีเท้าโผล่ออกมาเป็นรองเท้าหูหนีบโผล่ออกมา เลยรีบประสานงานเจ้าหน้าที่ ตอนกลางคืนแถวนี้เปลี่ยวและเงียบมาก

ทั้งนี้ผู้แจ้งบอกว่าเห็นแท็กซี่เข้ามาเหมือนจะขอน้ำกิน เป็นแท็กซี่เขียวเหลือง ลูกน้องจำทะเบียนข้างหลังได้แค่ 69 คนขับแท็กซี่ลักษณะสูงเป็นผู้ชายผิวคล้ำลงมาคนเดียว

ด้าน พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ รุดเดินทางลงตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญและอุกอาจไม่เกรงต่อกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน