ระทึกเพลิงไหม้บ้านไม้ ยายวัย 82 หนีระทึก เงินเก็บมาทั้งชีวิตเกือบครึ่งล้านไหม้วอด

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 เม.ย. เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ภายในม.3 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถน้ำจากเทศบาล ต.พลายชุมพล เทศบาลนครพิษณุโลก และอบต.ใกล้เคียง ได้ระดมกันมาช่วยสกัดเพลิงไหม้ แต่ด้วยเป็นบ้านไม้ ไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว เสียหายทั้งหลัง

ขณะเกิดเหตุนางเรียง เพ็งพุ่ม อายุ 82 ปี เจ้าของบ้าน ได้อาศัยอยู่บนบ้านกับนายชาติภูมิ เพ็งพุ่ม อายุ 39 ปี หลานชาย ซึ่งต้นเพลิงมาจากห้องนอน ที่คาดว่าจะเสียบปลั๊กพัดลมไว้ หลังจากนั้นไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว นายสนองซึ่งเป็นลูกเขยของนางเรียง ได้รีบขึ้นไปช่วยเหลือพายายเรียงลงมาจากบ้าน และนายสนองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีกด้วย

ระหว่างเกิดเหตุว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล บุพผะสิริ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก นายสมพงษ์ โพธิ์สะวัง นายกเทศบาล ต.พลายชุมพล ได้เข้ามาตรวจสอบสถานการณ์ ทั้งนี้ไฟได้ลุกไหม้ประมาณ 30 นาที บ้านเสียหายเกือบทั้งหลัง มูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท ซึ่งในบ้านมีเงินที่เจ้าของบ้านเก็บไว้ประมาณ 3 แสนบาทถูกไฟไหม้ไปด้วย และยังมีสุนัขที่เลี้ยงไว้ตายในกองเพลิง 6 ตัว ช่วยเหลือมาได้ 2 ตัว ขณะที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 6 เพื่อหาสาเหตุของไฟไหม้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘นิพิฏฐ์’ซัด‘สมคิด’อย่าใช้ทำเนียบฯเป็นที่ทำการพรรค-เตือนคสช.ตั้งพรรคเสี่ยงศึก 3 ก๊ก
บทความถัดไปปชป.จี้รัฐบาลรีบโชว์ผลงานให้เข้าตาประชาชน