มึนศึกนายกอบจ.อุทัยฯ มนัญญา ท้าชน เผด็จ จู่ๆ มีสายปริศนาเข้า ก่อนกลับทั้งคู่ ไร้ผู้สมัคร เผยไม่ได้ทะเลาะกัน ยังพูดคุยกันดีอยู่เหมือนเดิม

เมื่อวันที่ 2 ก.ย.67 ที่จ.อุทัยธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการรับสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.อุทัยธานี ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดรับสมัคร บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้า พบ นายเผด็จ นุ้ยปรี อดีตนายกอบจ.อุทัยธานี 4 สมัย เดินทางมายื่นสมัครรายแรก ท่ามกลางสมาชิกกลุ่มคุณธรรม

ต่อมา น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ อดีต รมช.เกษตรและสหกรณ์ น้องสาว นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย เดินทางมาพร้อม นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย และลูกๆ ลงชื่อยื่นใบรับสมัครเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างผู้สมัครทั้ง 2 ราย กำลังเตรียมนั่งประจำที่โต๊ะผู้รับสมัครนั้น จู่ๆ มีโทรศัพท์เข้ามาที่นายเผด็จ ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินเข้ามาพูดคุยกันเพียงไม่กี่คำ จากนั้น น.ส.มนัญญา เก็บเอกสารออกจากห้องประชุมและเดินทางขึ้นรถกลับไปทันที โดยไม่ได้ให้เหตุผลใดๆ

จากนั้น นายเผด็จ นุ้ยปรี เดินทางกลับไปเช่นกัน ทำให้การรับสมัครเลือกตั้งนายกอบจ.อุทัยธานี วันนี้ยังไม่มีผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ โดยการสมัครรับเลือกตั้ง นายกอบจ.อุทัยธานี ในครั้งนี้จะเปิดรับสมัครถึงวันที่ 6 ก.ย.67

ด้าน น.ส.มนัญญา กล่าวก่อนยื่นเอกสารการลงสมัครรับเลือกตั้งว่า การที่ตนมาลงสมัครรับเลือกตั้งดำรงตำแหน่งนายก อบจ.อุทัยธานี ไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะทะเลาะกับใคร เพียงแค่ว่าแนวทางแนวคิดของแต่ละคนไม่ตรงกัน แต่เราไม่ได้ทะเลาะกัน เรายังพูดคุยกันดีอยู่เหมือนเดิม

ที่มา มติชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน