หนองบัวลำภู ระทึก รถบรรทุกน้ำเฉียวชนกระบะ คาดตกใจเหยียบคันเร่ง พุ่งเข้าร้านโชห่วยทั้งคัน พังยับ เด็กเคราะห์ร้ายบาดเจ็บ 2 ราย สาหัส 1 ถูกอัดก๊อปปี้ผนังห้อง คนขับเผ่นหนีก่อนดอดมอบตัว
8 ก.ย. 67 – ร้อยตำรวจเอกทนงฤทธิ์ วรรธนะ รองสว. (สอบสวน ) สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุ รถกระบะ วิ่งเข้าในบ้านคน มีเด็กบาดเจ็บ รถกู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาล

ที่เกิดเหตุ หน้าร้านขาย เนื้อวัวสด ชื่อร้านนิยมเนื้อสด หมู่ที่ 4 บ้านวังหมื่น เขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู หน้าร้านที่เกิดเหตุพบ รถกระบะ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน บต 4775 หนองบัวลำภู จอดใกล้หน้าร้าน มีร่องรอยถูกชนที่ล้อหลังด้านขวา จนล้อแม็ก ฉีกขาด บนพื้นถนนพบร่องรอย ยางรถ พุ่งเลี้ยวเข้าชนบ้านหลังถัดจากร้าน ขายเนื้อสด
ตรวจสอบในบ้าน ที่เปิดเป็นร้านขายสินค้าโชห่วย พบรถ กระบะยี่ห้อ โตโยต้า รีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน บน 1911 หนองบัวลำภู ตอนเดียว ดัดแปลงด้านหลังเป็น 2 ชั้นบรรทุกน้ำขวด จากโรงงาน บรรจุน้ำดื่มสำหรับส่งขายตามบ้าน พุ่งเข้าไปในบ้าน ชนทะลุห้องพัก ที่กั้นด้วยอิฐบล็อก ภายในร้านพบสินค้าเกลื่อนกลาด มีร่องรอยชนเสาเหล็ก ขาดหลุดจากพื้นจำนวน 2 เสา

สอบถามผู้ อยู่ในร้าน ทราบชื่อ น.ส.กันญาพัชร พรหมมา แจ้งว่า บ้านเป็นบ้านเช่า ตนเช่าไว้ขายของ ช่วงตอนเกิดเหตุไม่อยู่ ลูกสาวโทรไปบอกว่า รถวิ่งเข้าบ้าน ทำให้ลูกสาว อายุ 13 ปี อยู่ชั้น ม.1 กับหลานชายอายุ 14 ปีอยู่ชั้น ม.2 ได้รับบาดเจ็บ โดยลูกสาวมีแผลที่ขา แต่หลานชายโดนรถ อัดกระแทกกับผนังห้องซึ่งเป็นอิฐบล็อก จนแตกกระจาย ได้รับบาดเจ็บ รถกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลแล้ว เมื่อทราบเหตุจึงไปดูลูกสาว ก่อนจะกลับมาที่บ้าน
น.ส กัญญาพัชร เล่าว่า ตรงที่รถพุ่งชน เป็นที่นั่งปกติของเด็กๆ ภายในบ้าน เนื่องจากจะมี ตู้ใส่สินค้าวางตั้งบังด้านหลังเป็นที่ว่าง จึงเป็นที่นั่งพักผ่อนเล่นของเด็กๆ

เจ้าหน้าที่ตร. สอบถามหาตัวคนขับ ไม่ปรากฏในที่เกิดเหตุ ก่อนจะมีคนแจ้งว่า เดี๋ยวคนขับจะเข้ามามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
เมื่อตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่ รถโตโยต้า บรรทุกน้ำพุ่งชนรถกระบะ ก่อนจะวิ่งมา พุ่งเข้าบ้าน รวมระยะทาง ประมาณ 30 เมตร ไม่พบร่องรอยการเบรคแต่อย่างใด คาดว่า หลังพุ่งชนรถกระบะที่จอด ผู้ขับขี่รถคันเกิดเหตุ ตกใจเหยียบคันเร่ง ไม่สามารถบังคับรถได้ จนพุ่งเข้าไปในบ้าน ชนติดกับเสาปูน และผนังบ้าน จนล้อหน้าทั้งสองข้าง แฟบแบน
ต่อมา ประมาณ 30 นาที ผู้ชายที่ อ้างว่าขับรถ ส่งน้ำดังกล่าว มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งว่าชื่อ นายสมชาย เสนาฤทธิ์อายุ 48 ปี สอบถามถึงเหตุที่เกิดขึ้น นายสมชายมีท่าทางเบลอ มองหน้าตำรวจแต่ ไม่พูดอะไร

เมื่อสอบถามบอกว่ารถมีประกัน และได้ติดต่อกับเจ้าหน้าที่ประกันแล้ว กำลังเดินทางมา เจ้าหน้าที่จึงทำการ ตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ พบว่า ไม่เกินลิมิต ที่กฎหมายกำหนด
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงติดต่อ รถยกให้มาทำการลากจูงรถออกจากภายในบ้านที่เกิดเหตุ เพื่อให้เจ้าของ บ้าน และ ผู้เช่า ได้ตรวจสอบความเสียหาย
นายเพชรธงชัย เจ้าของรถกระบะมิตซูบิชิสีขาว ซึ่งโดนชน เล่าว่า ตอนเกิดเหตุ ตนยืนหันหลังให้ ก่อนได้ยินเสียงดังจึงหันมา เห็นแต่รถคันที่ชนพุ่งออกไป หลังจากชนรถของตนแล้ว ก็วิ่งเลยไปหักเลี้ยวเข้าไปในบ้านหลังดังกล่าว

ช่วงนั้นตนสังเกตว่า ถนนโล่งไม่มีรถวิ่งสวนกันไปมาแต่อย่างใด มีรถคันเกิดเหตุแค่คันเดียวเท่านั้น ชาวบ้านใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์ต่างก็มามุงดูและวิพากษ์วิจารณ์
ชาวบ้านรายหนึ่ง ถึงกับบ่นว่า ขนาดอยู่ในบ้านก็ยังไม่ปลอดภัย พร้อมบอกว่า น่ากลัวมาก เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปพูดคุย ที่ สภ.เมือง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ประกัน ก่อนจะเดินทางไปตรวจ อาการของ เด็กผู้เคราะห์ร้ายทั้งสอง เบื้องต้นจะสอบสวนหารายละเอียด ที่แท้จริง ของสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป