อดีตนักแม่นปืนหญิงทีมชาติร้อง “กัน จอมพลัง” ขอความเป็นธรรมจากกองทัพบก หลังชนะคดีฟ้องสามีเป็นชู้กับ ส.ต.หญิง ส่งเรื่องร้องเรียนวินัยนาน 9 เดือนไม่คืบหน้า
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 9 ก.ย.2567 ที่ศูนย์ประสานงานนายนริสสร แสงแก้ว สก.เขตบางเขน ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง นำ น.ส.จรินทร แดงเปี่ยม อายุ 50 ปี อดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติ แถลงข่าว
น.ส.จรินทร เข้าขอความช่วยเหลือ อยากได้รับความเป็นธรรมจากกองทัพบก จากกรณีที่ได้ร้องเรียนเรื่องวินัยกับกองทัพบก เมื่อจับได้ว่า สามี ยศ พ.อ.(พิเศษ) อายุ 57 ปี พาทหารหญิงยศ ส.ต. อายุ 24 ปี เข้าโรงแรม โดยอ้างว่า เข้าไปปรึกษาปัญหาชีวิต
เมื่อนำคดีฟ้องศาลเรื่องชู้ ศาลให้ น.ส.จรินทรชนะคดี แต่เรื่องทางวินัย ที่ร้องเรียน ทั้ง 2 คน ผ่านมานาน 9 เดือน เรื่องยังเงียบ เกรงจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากฝ่าย ส.ต.หญิง ได้ยื่นหลักฐานในชั้นศาลว่า ได้ลงบันทึกประจำวัน และได้แจ้งความกลับ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นชู้
น.ส.จรินทร กล่าวว่า ตนแต่งงานกับสามีมา 20 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน แต่มีบุคคลที่ 3 เข้ามาทำให้สถานะทางครอบครัวสูญสิ้น เมื่อส.ต.หญิงคนหนึ่ง มาหยามศักดิ์ศรีทุกอย่าง ซึ่งตนต้องกราบขออภัยผู้บังคับบัญชาระดับสูง และหน่วยงานของตน ที่มาวันนี้ไม่มีเจตนา ที่จะทำให้หน่วยงานเสื่อมเสีย แต่ต้องการเรียกร้องขอความเป็นธรรม
โดยคดีที่ตนฟ้องชนะ ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสระบุรี มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 19 ก.ค.67 ว่า สามี และส.ต.หญิงเป็นชู้กัน และให้ตนกับสามีหย่าขาดจากกัน ให้ฝ่ายสามีชดใช้ 1.2 ล้านบาท ฝ่าย ส.ต.หญิงชดใช้ 6 แสนบาท และคดีอยู่ระหว่างการขอขยายเวลาอุทธรณ์
น.ส.จรินทร กล่าวอีกว่า ขณะนี้ทั้งคู่ยังคงรับราชการอยู่ สามีถูกย้ายไปประจำการอยู่ที่ทหารม้า ถูกลดบำเหน็จไปตามลำดับโทษทางวินัย หลังศาลมีคำพิพากษา โดยที่ผ่านมาตนได้ร้องเรียนผ่านสำนักงานเลขาธิการกองทัพบก ทำเอกสาร และไปรษณีย์ตอบรับ ไปยื่นด้วยตัวเอง 1 ชุด เพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมแนบคำพิพากษา ไปประกอบการพิจารณาเรียบร้อยแล้วทุกขั้นตอน แต่เรื่องก็ยังเงียบ

โดยเรื่องราวดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อปี66 สามีย้ายศูนย์การสุนัขทหาร ที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มาก่อน 2 เดือน จากนั้น ส.ต.หญิงได้ย้ายมาที่เดียวกัน โดยสามีได้ดูแลหญิงคนนี้เป็นพิเศษ ให้นายทหารคนสนิท พาไปเรียนขับรถจนได้ใบขับขี่มา ทั้งที่ไม่ใช่หน้าที่ ผิดปกติวิสัยของผู้บังคับบัญชา มีการซื้อนาฬิกา และมีบิลน้ำมันที่ดูแลให้แก่หญิงคนดังกล่าว
และด้วยความสงสัย ก่อนวันสถาปนากรมการสัตว์ทหารบก จ.นครปฐม สามีได้เตรียมงานโดยมีหญิงคนดังกล่าว อยู่ใกล้ ๆ เมื่อตนเข้าไปสอบถามว่า มาอยู่ได้ยังไง กลับถูกสามีพูดตะคอกใส่ต่อหน้าคนอื่น ทำให้ตนเจ็บมาก จึงแอบติด GPS ไว้ที่รถของสามี พบว่าสามีพา ส.ต.หญิงคนดังกล่าวเข้าโรงแรมม่านรูดแห่งหนึ่งที่ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงนำคดีขึ้นฟ้องศาล
สุดท้ายตนอยากจะฝากท่านเจ้ากรมฯว่า ถ้าเรื่องนี้เกิดกับตัวท่านเอง และครอบครัวท่านจะทำอย่างไร ตนต้องการให้ปลด ส.ต.หญิง ออกจากราชการ ตามโทษสูงสุดทางวินัย ส่วนอดีตสามีขอให้อยู่ในดุลยพินิจของผู้บังคับบัญชา

ทั้งนี้ กัน จอมพลัง กล่าวว่า เวลา 15.00 น. จะพา น.ส.จรินทร ไปติดตามความคืบหน้าการร้องเรียนเรื่องวินัยของอดีตสามีและ ส.ต.หญิงรายนี้ ที่กองบัญชาการกองทัพบก ต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับ น.ส.จรินทร เป็นอดีตนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ในยุคเดียวกับ เอ็กซ์-จักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม ลงแข่งขันในประเภท ปืนยาวอัดลม ปืนยาวท่านอน และปืนยาวมาตรฐานสตรี เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 17 โดยได้เหรียญทองในประเภทปืนยาวอัดลมหญิง เมื่อปี 2536 ที่ประเทศสิงคโปร์ เคยถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 8 ของโลก และได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่แอตแลนตา ประเทศสหรัฐอเมริกา