วันที่ 8 เม.ย พ.อ.จิตพล รุจานันท์ ผู้บังคับกองบังคับการทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค3 กกล.ผาเมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหารออกสกัดกั้น กลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ ในพื้นที่บ้านอาแบะ ม.11 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ หลังได้รับคำสั่งจาก พล.ท.วิจักษ์ สิริบรรศพ แม่ทัพภาค3 และ พล.ต.จีรเดช กมลเพชร ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ให้ตรึงกำลังเจ้าหน้าที่ทหารไว้ตามแนวชายแดนจุดทางเท้า เพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่ชายแดนไทยเพราะทราบว่ากลุ่มผลิตยาบ้าจะลักลอบนำยาบ้า ประมาณ 700,000 เม็ดเข้ามาในพื้นที่ประเทศไทย

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ได้ออกลาดตระเวนบริเวณแนวชายแดนชนถึงเวลาประมาณ 04.00 น. ได้พบกลุ่มขบวนการลักลอบนำยาบ้าเข้าประเทศ จึงเกิดการปะทะกันขึ้นกินเวลานานกว่า 15 นาที เหตุการณ์จึงสงบลง จนช่วงฟ้าสางเจ้าหน้าที่พบคราบเลือดหยดเป็นทางแต่ไม่พบศพหรือผู้บาดเจ็บ พบเพียงยาบ้า 100,000 เม็ด ถูกบรรจุอยู่ภายในกระเป๋าเป้ที่กลุ่มผู้ลักลอบทำตกไว้ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานกำลังจากตำรวจ สภ.แม่อาย และตชด.ที่334 เข้าทำการสนับสนุนตรึงกำลังทางช่องทางด้านตีนเขา

จนกระทั่งเวลา 13.30 น.เจ้าหน้าที่จึงถอนกำลังออกจากพื้นที่เกิดเหตุ คาดการว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะถูกยิง และมีกลุ่มสนับสนุนมาให้การช่วยเหลือพาออกจากจุดเกิดเหตุและสามารถที่จะนำเอายาบ้าที่ขนมาหลบหนีกลับไปได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน