สงขลา อุตุฯใต้ ประกาศ ฉบับที่ 4 เตือน พายุโซนร้อนถล่มหนัก 7 จังหวัดใต้ ฝนหนักมาก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ทะเลอ่าวไทยตอนบนคลื่นลมแรง เรือเล็กงดออกจากฝั่ง 18-21 ก.ย. นี้
18 ก.ย. 67 – ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จ.สงขลา รายงานจาก ศูนย์ฯ ได้ออกประกาศฉบับที่ 4(24/2567) เรื่องฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกตอนบน และเคลื่อนลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนบน ผลกระทบวันที่ 18-21 ก.ย. 67

เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังค่อนข้างแรง ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้และอ่าวไทยมีกำลังแรงขึ้น ประกอบกับร่องมรสุมจะเลื่อนลงมาพาดผ่านตอนกลาง ตอนล่างภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออก
รวมทั้งมี พายุดีเปรสชัน ทะเลจีนใต้ตอนบน คาดว่า จะทวีกำลังแรงขึ้นเป็น พายุโซนร้อน มีแนวโน้มจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ลักษณะเช่นนี้ ทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 ก.ย. บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก จะมีฝนตกหหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมาก

ซึ่งฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ใน จ.เพชรบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จ.ชุมพร และ จ.สุราษฏร์ธานี ฝนตกหนักบางแห่งใน จ.นครศรีธรรมราช จ.พัทลุงและ จ.สงขลา
ดังนั้นขอแจ้งให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ฝนตกสะสมและลมกระโชกแรง ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก คลื่นลมอ่าวไทยตอนบนสูง 2-3 เมตร ในพื้นที่มีฝนฟ้าคะนองจะสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้เรืองดออกจากฝั่งตั้งแต่วันที่ 18-21 ก.ย.67