แม่เศร้า เชิญวิญญาณลูก ถูก ลวดปล่อยไฟ ชอร์ตดับ หลังเข้ามาลักสว่านไฟฟ้า เผยไม่อยากแจ้งความ หากยอมรับผิด-เยียวยา เจ้าของบ้านเผยไม่คิดว่าจะมีขโมย

กรณี นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ชาวบ้าน อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ถูกไฟฟ้าที่เจ้าของบ้าน อ้างทำไว้ดักสุนัข ดูดจนเสียชีวิต ข้อเท้าทั้ง 2 ข้างมีรอยไหม้เกรียม ที่หน้าแข้งทับเส้นลวดขนาดเล็ก ซึ่งผูกติดกับต้นไม้ อีกด้านต่อเข้ากับสายไฟ ต่อไปยังปลั๊กไฟฟ้าในบ้าน ใกล้ร่างผู้ตายพบสว่านเจาะแบบแท่นตกอยู่ เหตุเกิดที่ป่าข้างบ้าน ริมถนนสาย ท่าข้าม-วังโป่ง ช่วงบ้านดงแขวน อ.ชนแดน ที่เจ้าของบ้าน อายุ 74 ปี สร้างไว้เก็บเครื่องมือก่อสร้างและเป็นที่อยู่ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ เพื่อติดตามความคืบหน้า และสอบถามถึงสาเหตุของการที่เจ้าของบ้าน เสียบไฟฟ้าดักสัตว์เอาไว้ โดยเจ้าของบ้านแจง สาเหตุที่ทำการดักไฟฟ้า เพื่อจะป้องกันสุนัข ไม่ให้เข้ามาในบ้าน เพราะที่ผ่านมามักจะมีสุนัขเข้ามาในบ้านเพื่อมากัดแมวที่ตนเลี้ยงเอาไว้

ส่วนมากจะเสียบไฟฟ้า เพื่อปล่อยกระแสไฟฟ้า ตอนช่วงกลางคืน และจะปิดกระแสไฟฟ้าในช่วงเช้าๆ ของทุกวัน โดยที่ตนยืนยันว่าไม่มีเจตนาจะทำให้เกิดเรื่องร้ายเกิดขึ้น เพราะจุดที่เดินไฟเป็นป่ารก ตนก็ไม่คิดว่าจะมีคนเข้ามาในบริเวณจุดดังกล่าว ส่วนเรื่องผลทางด้านคดี จนถึงขณะนี้เจ้าของบ้านผู้ก่อเหตุ ยืนยัน ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ จากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ต้องปรึกษากับทางผู้รู้เอาไว้ก่อนหากถูกแจ้งข้อกล่าวหาจริง

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชนแดน ก็ยังไม่ได้แจ้งข้อหา หรือดำเนินคดีกับทางเจ้าของบ้าน เนื่องจากกว่าผู้เสียหายทั้ง 2 ฝ่าย ยังไม่มีผู้เข้ามาแจ้งความ ซึ่งคงต้องรอให้ทางญาติผู้ตายจัดงานศพให้เป็นที่เรียบร้อยเสียก่อน จึงจะเดินทางเข้ามาแจ้งความก็เป็นได้

แม่ของผู้ตาย อายุ 60 ปี นิมนต์พระสงฆ์ จำนวน 4 รูป มาสวดเชิญดวงวิญญาณของผู้ตายในจุดที่เกิดเหตุ ตามความเชื่อ ขณะที่ศพของผู้ตายนำร่างไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดบ้านดงแขวน หมู่6 ต.ท่าข้าม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งบรรยากาศของงานก็เป็นไปด้วยความเศร้าโศกเสียใจ

แม่ของผู้ตายในวันนี้ไม่ขอให้สัมภาษณ์ใดๆ แต่ให้ข้อมูลว่า ใจจริงก็ไม่อยากจะดำเนินคดี หากเจ้าของบ้านมายอมรับผิดและเยียวยา แต่อย่างไรก็ตามหลังเสร็จงานศพ จะรอปรึกษากับลูกสาวและญาติว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

จากการสอบถาม เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ปกติของที่บ้านก็ไม่ค่อยหาย เพราะของมันเยอะตนจึงไม่ได้ใส่ใจ แต่เครื่องมือช่าง ที่สะสมไว้เพราะว่าถ้ามีงานก็จะใช้ ซึ่งส่วนของที่หายนั้นก็ไม่น่าจะหาย ตนไม่ได้มีความตั้งใจ จะดักขโมย ซึ่งตนนั้นไม่กล้าหรอก แค่ป้องกันสัตว์เข้ามาเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ หมาเข้ามากัดแมวเท่านั้นเอง

ที่ปล่อยกระแสไฟเอาไว้ช่วงนี้เนื่องจากแมวที่บ้านคลอดลูก จึงป้องกันไม่ให้สุนัขเข้ามากัดลูกแมว โดยปกติตนจะเสียบเอาไว้ก่อนจะนอน และเช้าก็จะถอดสายไฟออก ซึ่งถ้าตัวเองอยู่ก็จะถอดสายไฟออกส่วนจุดบริเวณนั้นจะเป็นจุดที่สุนัขมักจะใช้เข้ามาก่อเหตุไล่กัดแมวที่เลี้ยงเอาไว้ แล้วตนไม่คิดว่าจะมีขโมยเข้ามาก่อเหตุ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน