น้องโวย รพ. ให้พี่สาวป่วยอัมพฤกษ์ ออกไปกับคนแปลกหน้า หัวเกรียน พาขึ้นแท็กซี่ ทั้งที่ไม่ใช่ญาติ โร่แจ้งตำรวจ ให้ช่วยออกตามหา ห่วงกลัวจะเป็นอันตราย

เมื่อเวลา 10.18 น. วันที่ 28 ก.ย.2567 ที่สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี นางกุศลิณ จอกเกล็ด อายุ 63 ปี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.เกรียงไกร แสงยศ สว.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ว่าพี่สาวหายตัวออกจากโรงพยาบาลเเห่งหนึ่งย่านรังสิต ตั้งแต่เมื่อวานเย็น(27 ก.ย.) ซึ่งตอนนี้เป็นห่วงมากเกรงว่าจะเป็นอันตราย ตนได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดของทางโรงพยาบาลพบว่า มีผู้ชายผมเกรียน รูปร่างผอมสูงพาออกไป ซึ่งไม่ใช่ลูกหลานและญาติพี่น้อง โดยอุ้มพาขึ้นแท็กซี่ไป ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามพี่สาวกลับมาด้วย

นางกุศลิณ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 23 ก.ย. 2567 เวลาประมาณ 13.00 น. ตนพา นางอัมพร จอกเกล็ด อายุ 70 ปี พี่สาวไปรักษาตัวที่ รพ.แห่งหนึ่ง ใน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ด้วยอาการสำลักอาหาร โดยพี่สาวป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัว มีอาการหลงๆลืมๆ

ต่อมาเมื่อวันที่ 27 ก.ย. 2567 ทางเจ้าหน้าที่ รพ. แจ้งว่า พี่สาวสามารถออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว ให้ตนเองมารับไปด้วย แต่ตนซึ่งป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและยังต้องดูคนป่วยอยู่ที่บ้านอีกสองคนไม่สามารถนำพี่สาวมาดูแลรักษาได้ จึงแจ้งทางโรงพยาบาลไปว่า ให้ติดต่อลูกของเขาทั้ง 3 คน ชาย 2 หญิง 1 คน อยู่ลำลูกกาคลอง16 คลองสองและอยู่สมุทรปราการ ให้มารับไปดูแลต่อ

กระทั่งเช้าวันนี้ตนเองด้วยความเป็นห่วงได้ซื้อข้าวของมาเยี่ยมพี่สาว แต่พบว่าพี่สาวมีคนรับกลับไปแล้ว ตนจึงโทรติดต่อญาติพี่น้องและลูกของเขาก็ทราบว่า ยังไม่มีผู้ใดมารับไปเลย เมื่อสอบถามคนในโรงพยาบาลทราบว่า มีคนอ้างว่าเป็นลูกชาย มารับตัวออกไป โดยตอนที่รับตัวไปได้มาขอเงินคนอื่นๆในโรงพยาบาลเพื่อเอาไปเป็นค่ารักษาพยาบาลของพี่สาว

ก่อนมีพยาบาลเข็นพี่สาวลงไปขึ้นรถเเท็กซี่พร้อมชายคนดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางโรงพยาบาลพบว่า ชายดังกล่าวเป็นชายผิวดำ หัวเกรียน อุ้มพี่สาวขึ้นรถเเท็กซี่แล้วขับออกไป ซึ่งจากที่ตนดูแล้วไม่ใช่ญาติพี่น้องของตนและพี่สาวเลย

จึงแปลกใจว่า ทางโรงพยาบาลปล่อยคนไข้ออกไปได้อย่างไร ทั้งที่ตนเป็นคนพามาหาหมอ อย่างไรก็ตามอยากให้ เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามพี่สาว กลับมาด้วย เพราะพี่สาวแก่แล้ว แถมยังมีโรคประจำตัวอีกหลายอย่าง

ด้าน พ.ต.ต.วิชญะ พันธุ์งาม สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เข้ามารับเรื่องพร้อมจะเร่งประสานทางโรงพยาบาล เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบถามคนขับรถเเท็กซี่ที่มารับคุณยายและชายคนดังกล่าวไปว่าให้ไปส่งที่ไหนอย่างไร พร้อมทั้ด้เร่งรัดให้ชุดสืบสวน ออกติดตามตัวชายคนดังกล่าว และตามหานางอัมพร กลับมาให้ได้โดยเร็ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน