พัทลุง ตำรวจ บุก รวบ “แทน คลองเฉลิม” นักค้ายาเสพติด คาปั๊มน้ำมัน ยึดของกลางยาบ้า 2 หมื่นเม็ด เตรียมส่งให้ลูกค้าในพื้นที่เมือง เร่งขยายผลจับเครือข่ายใหญ่ทุ่งสง

29 ก.ย. 67 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ยศพณศ์ รุ่งสวัสดิ์ ผบ.ร้อย ตชด.434 พัทลุง ร.ต.อ.อำพร นิลบรรพต ร.ต.ท.ชูศักดิ์ ชูทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจตชด.434 พัทลุง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กอรมน.พัทลุง

บุกเข้าจับกุม นักค้ายาเสพติด กำลังนำยาบ้าเตรียมส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ ต.ปรางหมู่ อ.เมือง จ.พัทลุงขณะรอส่งยาบ้าในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ท้องที่ ต.ปรางหมู่ โดยพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อรถ Toyota Yaris สีขาว ป้ายทะเบียน กฉ 965 พัทลุง ซึ่งขับมาจอด ก่อนมีพิรุจ

เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวตรวจค้น พบยาบ้า บรรจุลังกระดาษ จำนวน 10 มัด 20,000 เม็ด ก่อนควบคุมตัวคนขับมาตรวจสอบ ทราบชื่อ นายอนันตรัตน์ หรือ แทน หมัดอาดัม อายุ 48 ปี บ้านเลขที่ 293 ม.5 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง

จึงนำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมือง จ.พัทลุง พร้อมแจ้งข้อหา กระทำความผิดฐาน จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และกระทำเพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชน

ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบสวนหาข่าวเกี่ยวกับโครงการค้ายาเสพติด ที่มีการเคลื่อนไหว ในพื้นที่ จ.พัทลุง พบว่า ว่ามี เจ๊โอ หรือ นางนันทพร ศิริภัทรนุกุล ภูมิลำเนา เป็นชาว ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ มีพฤติการณ์ลักลอบจำหน่ายยาเสพติดสำคัญรายใหญ่

โดยมาสร้างเครือข่ายค้ายาบ้าในพื้นที่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ก่อนกระจายมายัง จ.พัทลุง และ จ.ตรัง เจ้าหน้าที่จึงเฝ้าติดตาม และสืบทราบว่า จะมีการขนยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ ก่อนเข้าจับกุมตัวลูกสมุนได้ดังกล่าว พร้อมติดตามออกหมายจับผู้ร่วมกระบวนการดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน