รวบแก๊งวัยรุ่น พร้อมของกลาง มีดซามูไร หลังพบเหตุแก๊งซามูไรอาละวาดในพื้นที่เชียงใหม่

11 พ.ย. 2559 - 08:54 น.

จากกรณีแก๊งซามูไรเคดำ อาละวาดทำร้ายวัยรุ่ยในพื้นที่อำเภอหางดง ตำรวจปกครองทหาร ได้ตั้งด่านตรวจอย่างละเอียดจนพบกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมมีอาวุธมีดหนึ่งในนั้นพบดาบซามูไร เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 11 พ.ย.ได้รับแจ้งจากอำเภอหางดง จ.เชียงใหม่ ทางเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจเชียงใหม่ทั่วทั้งจังหวัดลงพื้นที่แก้ไขปัญหากรณีแก๊งวัยรุ่นรวมตัวขับขี่จักรยานยนต์ ก่อการทะเลาะวิวาท โดยเฉพาะกรณีแก๊งซามูไร เคแบล็ก หรือซามูไร เคดำ กลุ่มวัยรุ่นชาวไทยใหญ่ ที่เป็นกระแสในโซเชียลมีเดียขณะนี้ว่าได้ออกสร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เกิดเหตุเมื่อวันที่ 6 พ.ย.2559 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติงานลงพื้นที่ทำงานในพื้นที่ อ.หางดงในช่วงวันที่ 10-11 พ.ย.2559

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

นายทรงศักดิ์ มาอู๋ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงอำเภอหางดง โดยการอำนวยการของ นายศักดิ์ชัย คุณานุวัฒน์ชัยเดช นายอำเภอหางดง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สนธิกำลัง พ.ต.ท.ภัทรพล เที่ยงชัย สวป.ฯ โดยการ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ศรีทองสุข ผกก.สภ.หางดง ประกอบด้วย พ.ต.ท.ภัทรพล เที่ยงชัย สวป.ฯ พ.ต.ท.ยศศรัณย์ คำวงค์ สว.สส. พร้อมกำลังตำรวจ ได้ทำงานแบบบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองตอง,สว.สส สภ.หนองตอง และชุดสืบสวน สภ.หนองตอง ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นหมู่บ้าน ซึ่งเป็นแคมป์ที่พัก ตรวจสอบแรงงานต่างด้าว ในโรงงานทำน้ำแข็ง กิจวารี ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ต.หารแก้ว อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ตรวจสอบพบวัยรุ่นมั่วสุมกัน

 

ผลการทำงานเจ้าหน้าที่ได้นำตัวแรงงานต่างด้าววัยรุ่นแรงงานชาวไทยใหญ่ จำนวน 7 คน เพื่อทำประวัติสอบสวนขยายผลต่อไป พบผู้มีปัสสาวะสีม่วง 1 ราย และตรวจยึดอาวุธไว้ได้จำนวนหนึ่ง โดยมีมีดดาบซามูไรด้วย นำผู้ต้องหาพร้อมของกลางดำเนินคดี สภ.หนองตอง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พร้อมตรวจสอบประวัติว่าเกี่ยวข้องกับกลุ่มไทยเคดำหรือไม่ และทำประวัติไว้แล้ว.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบแก๊งวัยรุ่น พร้อมของกลาง มีดซามูไร หลังพบเหตุแก๊งซามูไรอาละวาดในพื้นที่เชียงใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง