วันที่ 9 เม.ย. พ.ต.ท.ประมินทร์ คงดี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านนาสาร รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเด็กทารกแรกเกิดถูกนำมาทิ้งไว้บนกระถางดอกไม้ บริเวณริมคลองฉวาง เขตเทศบาลเมืองบ้านนาสาร อ.บ้านาสาร จ.สุราษฎร์ธานี จึงรุดเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในที่เกิดเหตุบริเวณกระถางดอกเฟื่องฟ้าบนฟุตปาธริงคลองฉวาง พบกล่องกระดาษถูกวางไว้เมื่อเปิดออกมาพบเด็กทารกเพศชายถูกใส่ไว้ในกล่องภายในมีถุงดำหนึ่งใบและผ้าถุงลายดอกสีฟ้ารองไว้อีกหนึ่งผืน เจ้าหน้าที่รีบนำส่ง รพ.บ้านนาสาร เพื่อให้การช่วยเหลือ

นางนิจมารย์ นาคไพโรจนน์ อายุ 67 ปี ผู้พบเห็นคนแรก กล่าวว่า ในช่วงเช้าได้มาออกกำลังกายบริเวณดังกล่าวและได้ยินเสียงเด็กทารกร้องจึงได้เดินหาที่มาของเสียง จนพบกล่องใบดังกล่าวเมื่อเปิดอออกดูพบว่าเป็นเด็กทารกแรกเกิด จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้เก็บรอยคราบเลือดที่ติดตัวเด็กและรายละเอียดอื่นๆไว้เป็นหลักฐาน พร้อมช่วยกันเช็ดทำความสะอาดและนำเด็กเข้าตู้อบแรกคลอดเพื่อช่วยสร้างความอบอุ่นเนื่องจากถูกทิ้งริมถนนที่มีอาการชื้น เบื้องต้นเด็กปลอดภัยและแข็งแรงดี น้ำหนัก 3,600 กรัม อวัยวะสมบูรณ์ดี และประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่และไล่กล้องวงจรปิดเพื่อติดตามตัวผู้นำมาทิ้งเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน