แขวงทางหลวง คุมเข้ม เน้นจุดเกิดอุบัติเหตุ 'น้องอิน' -หวั่นเกิดซ้ำช่วงสงกรานต์

9 เม.ย. 2561 - 15:35 น.

วันที่ 9 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรุ่ง บัวใหญ่รักษา ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงปทุมธานี นายเอนก จันทร์สมบัติ หัวหน้าหมวดทางหลวงลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี พร้อมเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงลาดหลุมแก้ว เจ้าและหน้าที่ในสังกัด ได้เดินทางมาตรวจสอบ พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย เสริมอุปกรณ์ป้ายเตือนระวังอุบัติเหตุ และลดความเร็ว บริเวณจุดที่น้องอิน หรือน.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพการี ดารานักแสดง วัย 21 ปี ได้ประสบอุบัติเหตุรถยนต์บีเอ็มดับเบิ้ลยู เสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทาง บริเวณถนนกาญจนาภิเษกตะวันตกหมายเลข 9 กม.76+478 จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากช่วงนี้ประชาชนเดินทางกลับบ้านภูมิลำเนาเดิม จึงต้องป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนให้มากขึ้น

ทั้งนี้บริเวณที่เกิดเหตุเป็นถนนทางหลวงหมายเลข 9 มีรถสัญจรจำนวนมาก และก่อนถนนจุดเกิดอุบัติเหตุ 100 เมตร เป็นสะพานโค้งขนาดเล็ก มีโอกาสทำให้รถยนต์ที่ขับผ่านมาด้วยความเร็วเหินกับคอสะพาน จนรถยนต์ทรงตัวไม่อยู่ และควบคุมไม่ได้ จึงพุ่งไปชนขอบแท่งแบริเออร์ฝั่งขวา และต้นไม้ที่อยู่ริมถนนฝั่งซ้ายตรงป้ายสะพานข้ามทางรถไฟ กม.76+478 จากรายงานพบว่า จุดดังกล่าวจะมีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ มีผู้เสียชีวิตประมาณปีละ 10-15 ราย และรายงานล่าสุดระบุว่า น้องอิน เป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 4 ของปี 2561

ด้านนายรุ่ง กล่าวว่า ทางแขวงทางหลวงปทุมธานีได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดอุบัติเหตุ จากการที่กระทรวงคมมาคมได้กำหนดนโยบาย ให้ขับช้า คาดเข็มขัด เปิดไฟหน้ารถ โดยทางแขวงทางหลวงปทุมธานีได้ตรวจสอบทุกเส้นทางไม่ใช้เฉพาะจุดนี้ เบื้องต้นได้เสริมป้ายจำกัดความเร็ว ให้ผู้ใช้ทางชะลอความเร็ว แต่ติดตั้งป้ายสะท้อนแสง พร้อมตรวจสอบและเพิ่มไฟฟ้าส่องสว่าง เนื่องจากเส้นทางนี้มีการโจรกรรมขโมยสายไฟฟ้าบ่อยครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ลักษณะของผิวถนนปัจจุบันมีการใช้งานมานานมาก และมีรถบรรทุกหนักสัญจรเป็นประจำ จนทำให้พื้นผิวถนนชำรุด หากขับรถด้วยความเร็วที่กำหนดก็สามารถใช้เส้นทางได้ปกติ แต่หากใช้ความเร็วสูงก็ทำให้ความปลอดภัยลดลง ประกอบกับสภาพพื้นผิวถนน และทัศนวิสัยในเวลานั้น ก็เป็นองค์ประกอบของการเกิดอุบัติเหตุที่รุนแรง ทางแขวงทางหลวงปทุมธานีจึงได้มีความใส่ใจในทุกพื้นที่ทุกเส้นทาง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย

ส่วนนายเอนก กล่าวว่า ช่วงสงกรานต์นี้อยากจะฝากถึงประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ให้ประชาชนเตรียมความพร้อม และเปิดไฟหน้ารถยนต์ คาดเข็มขัด หากง่วงก็หยุดพักรถ ปฏิบัติตามกฎจราจรป้ายจราจร ตามเครื่องหมายที่กำหนด หากมีข้อสงสัยสามารถโทร 1586 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ขอให้พี่น้องประชาชนมีใจโอบอ้อมอารีย์ในการเดินทาง และกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพทุกท่าน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แขวงทางหลวง คุมเข้ม เน้นจุดเกิดอุบัติเหตุ 'น้องอิน' -หวั่นเกิดซ้ำช่วงสงกรานต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง