สืบจังหวัดแม่ฮ่องสอน-แม่สะเรียง ร่วมกับฝ่ายปกครอง จับโจรลักทรัพย์วัว-ควายชาวบ้าน หลังตระเวนก่อเหตุเสียหายนับ 10 ราย ฟอร์มทำตัวดี จนได้เป็นส.อบต.สุดท้ายลายออก

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2567 นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย พล.ต.ต.ยุทธนา แก่นจันทร์ ผบก.ภ.จว.แม่ฮ่องสอน นายวรศักดิ์ พานทอง นอภ.แม่สะเรียง และพ.ต.อ.รัฐวิชญ์ วศินพงศ์ธนัช ผกก.สภ.แม่สะเรียง มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการตามนโยบายการจัดระเบียบสังคม และปราบปรามการกระทำความผิด

เพื่อสร้างความสงบสุขในสังคม โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย ได้ให้ดำเนินการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะในกรณีที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน และกิจกรรมที่ไม่พึงประสงค์ใน 6 เรื่อง (ยาเสพติด การค้ามนุษย์ การครอบครองและพกพาอาวุธปืน การพนัน การดำเนินการติดตามและเฝ้าระวังผู้มีอิทธิพล สถานบริการและสถานบันเทิง) โดยได้จับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุขโมย วัว-ควายราษฎรในพื้นที่ ต.ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียงได้ 1 ราย

โดยก่อนหน้านั้น ชาวบ้านแจ้งเหตุลักทรัพย์ วัว-ควายราษฎรในพื้นที่ ต.ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง อย่างต่อเนื่อง หลังชาวบ้านเสียหายนับ 10 ราย ตำรวจสืบสวนนานหลายเดือน พบเบาะแส นำวัวควายขายโรงฆ่าสัตว์ และไปลักทรัพย์วัวควายชาวบ้านอีกหลายตำบล ในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง สืบสวนจนแน่ชัด และขอหมายศาล จับกุมตัวได้

ทั้งนี้ ทราบว่าผู้กระทำความผิดเป็นคน ต่างถิ่น มาอาศัยอยู่ในพื้นที่ ต.ป่าแป๋ จนเป็นที่ไว้วางใจของชาวบ้าน และได้รับเลือกเป็น ส.อบต. เหตุเกิดเมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา สัตว์เลี้ยงชาวบ้านหายต่อเนื่องจึงรวมตัวนับ 10 ราย เดินทางมาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน จากพฤติการณ์ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า น่าจะมีผู้กระทำความผิดร่วมกันหลายคน หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการ สืบสวนขยายผลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน