ตำรวจยันคลิปจากภาพวงจรปิดที่ร้านเนื้อย่างสามารถจับไว้ขณะที่รถสาวตายปริศนาวิ่งผ่านด้วยความเร็ว ใช่รถของผู้ตายจริง ทางเจ้าหน้าที่เตรียมลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติม จากเส้นทางดังกล่าว ขณะที่ ผบก.เผย เพิ่งส่ง DNA ไปตรวจพิสูจน์ที่ จ.โคราช พ่อแม่ญาติเชื่อถูกฆ่า ไม่ใช่ฆ่าตัวตาย เผยสภาพศพในรถผิดรูป ร่างกายบอบช้ำ เลือดออก เร่งคลี่คดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ญาติได้ประกาศตามหาคนหายผ่านเพจฮักอำนาจเจริญ จนกระทั่งมีคนมาพบเห็นรถคันดังกล่าวจอดทิ้งไว้ซอยเปลี่ยวข้างคลองส่งน้ำชลประทาน และพบศพหญิงสาววัย 33 ปี เสียชีวิตจากการใช้ถุงหิ้วพลาสติกคลุมหัวจนขาดอากาศหายใจตายในสุด และยังคงเป็นปมปริศนาในการเสียชีวิตครั้งนี้นั้น เพราะแม่และญาติไม่เชื่อลูกสาวจะฆ่าตัวตาย ล่าสุดเผาศพไปแล้วด้วย

ความคืบหน้าล่าสุด หลังจากที่เพจ ฮักอำนาจเจริญ ได้มีการประกาศลงในเพจ เพื่อขอให้บุคคลที่สามารถจับภาพรถคันดังกล่าวขณะที่สัญญาณโทรศัพท์หายไปและไม่สามารถตรวจจับติดตามว่าใช้เส้นทางไหนเดินทางไปยังที่เกิด ล่าสุดได้มีร้านเนื้อย่างฟาร์มกบ สามารถจับภาพรถที่มีลักษณะคล้ายกับรถเก๋งของสาววัย 33 ปี ที่ดับปริศนาคารถเก๋งและเป็นข่าวที่ประชาชนกำลังให้ความสนใจอย่างมากในขณะนี้ ซึ่งจากคลิปที่กล้องวงจรปิดสามารถจับไว้ได้นั้น รถเก๋งคันดังกล่าววิ่งด้วยความเร็วมาก ทั้งที่ถนนเส้นดังกล่าวมีหลุมมีบ่อเต็มไปหมด อีกทั้งเส้นทางดังกล่าวสามารถวิ่งไปยังที่เกิดเหตุได้ โดยผ่านหมู่บ้านหลายหมู่บ้าน

ซึ่งหลังจากได้คลิปดังกล่าวมา ผู้สื่อข่าวก็ได้เดินทางไปที่ สภ.ลืออำนาจ เพื่อสอบถามข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่ารถคันที่อยู่ในคลิป ใช่รถคันเดียวกันกับรถของผู้ตายหรือไม่ ได้รับการเปิดเผยว่า ตำรวจเห็นคลิปดังกล่าวแล้ว และได้ลงพื้นที่หากล้องวงจรปิดตามหมู่บ้านต่างๆ ในเส้นทางดังกล่าวเพิ่มเติม โดยรถในคลิปเป็นรถคันเดียวกับของผู้ตายจริง สังเกตได้จากที่บริเวณเสาอากาศรถของผู้ตายจะมีหัวยางโดเรม่อนติดอยู่ที่เสาอากาศซึ่งตรงกันกับในคลิป และที่บริเวณช่องที่ใช้ลากรถตรงสเกิร์ตหน้ารถผู้ตายเป็นสีดำ ขณะคันอื่นๆ จะเป็นสีขาว โดยเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตลอดทั้งวันพยายามหาข้อมูลเบาะแสเพิ่มเติม เพื่อที่จะเร่งคลี่คลายปมตายปริศนาของสาววัย 33 ปี

ด้านนายพิชิต โสภาลุน เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้เห็นคลิปกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว ที่มีภาพจากล้องวงจรปิดสามารถจับภาพรถของน้องสาวตนไว้ได้แล้ว หลังจากที่ตนได้ดูคลิป ก็ได้บอกกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นข้อมูลเบาะแสเพิ่มเติมว่า ทำไมน้องสาวของตนขับรถเร็วผิดปกติมาก เพราะปกติน้องสาวจะเป็นคนที่รักษาและถนอมรถมาก แต่ในคลิปกลับพบว่าขับรถเร็วทั้งที่ถนนบริเวณดังกล่าวเป็นหลุมเป็นบ่อ

ส่วนกรณีของเข็มขัดนิรภัยที่ผิดรูปนั้น ทำให้เริ่มตัดประเด็นการฆ่าตัวตายของน้องสาวไปเลย หลังจากตอนแรกมีความคิดว่าน้องสาวอาจจะฆ่าตัวตายก็เป็นได้ แต่พอได้มาเห็นสภาพภายในรถที่เกิดเหตุอีกครั้งอย่างละเอียด รวมไปถึงเข็มขัดนิรภัยที่ผิดรูปยิ่งทำให้ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าน้องสาวจะฆ่าตัวตาย และยังพบมีร่องรอยเหมือนรถถูกชนด้วย

ด้าน พล.ต.ต.ถวาย บูรณรักษ์ ผบก.ภจว.อำนาจเจริญ กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งหลักฐานต่างๆ ที่ตกอยู่ภายในรถ ไม่วาจะเป็นถุงที่คลุมศีรษะผู้ตาย DNA ต่างๆ ที่สามารถเก็บได้ภายใน ส่งไปที่ จ.นครราชสีมา เพื่อตรวจสอบแล้วในวันนี้ ซึ่งต้องใช้เวลาในการตรวจสอบอยู่พอสมควร ขณะที่ผลการผ่าพิสูจน์ศพจากนิติวิทยาศาสตร์ ของโรงพยาบาลตำรวจ ต้องรอผลอีกสักระยะ เพราะทุกอย่างล้วนแล้วแต่มีการทำงานตามขั้นตอนทั้งนั้น ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่ม หาพยานเพิ่มเติมทุกอย่างที่ได้รับข้อมูลข่าวสารแจ้งเข้ามา อย่างเต็มที่เต็มความสามารถ ขอให้เชื่อมั่นในเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนไม่ได้นิ่งเฉยอย่างแน่นอน

ด้านนายวินัย สายสิน ผู้ใหญ่บ้าน เผยว่า หลังลูกบ้านแจ้งให้ไปดูศพครั้งแรก ส่องเข้าไปในรถ เห็นสภาพศพแล้วรู้สึกเหมือนอำพราง โดนฆ่า ศพไม่ได้อยู่ที่เบาะคนขับ แต่อยู่ด้านหลัง จนตำรวจเข้ามา ก็กันคนออกไป แต่ตนเห็นร่องรอยบอบช้ำที่หางตาและขมับผู้ตายด้วย มีรอยเลือด และพบว่าเงินหายไป หรือจะฆ่าตัวตายเพราะเครียดไม่มีเงินใช้หนี้

ขอบคุณทุบโต๊ะข่าวบางส่วน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน