มือยิงเพื่อนบ้านมอบตัว เผยปมลั่นไก ควันไฟเผาขยะลอยเข้าบ้าน ตัวป่วยหอบหืด เดินไปเตือนถูกคนเจ็บถือมีดเข้าหา จึงยิงสวน ยื่นหลักทรัพย์ประกันตัว
จากเหตุการณ์นายสุเทพ อายุ 66 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ยิง นายพงษ์ศักดิ์ อายุ 56 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ สธ. เพื่อนบ้านได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว เหตุเกิดบ้านพักหลังหนึ่ง พื้นที่ หมู่ 5 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อเย็นวานนี้ ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะขับรถเก๋งหลบหนีไป ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้า เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น.วันที่ 11 ต.ค.67 ที่ สภ.เมืองตรัง นายเจริญพงษ์ ทองขาว หรือกำนันอ้อย อดีตกำนัน ต.ท่าพญา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง พร้อมด้วยญาติผู้ก่อเหตุ และทนายความ ได้นำตัว นายสุเทพ อายุ 66 ปี ผู้ก่อเหตุ พร้อมด้วยอาวุธปืนมามอบตัวกับ พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.สนธยา ด้วงเพ็ชร สว.สส.สภ.เมืองตรัง
ก่อนจะควบคุมตัวไปสอบปากคำอย่างละเอียด โดยใช้ระยะเวลานานกว่า 2 ชั่วโมง พร้อมกับทำการตรวจยึดอาวุธปืนของกลาง ซึ่งเป็นอาวุธปืนมีทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งในระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง ได้นำตัวส่ง พ.ต.ท.พิเชษฐ์ ซูซัน สว.(สอบสวน) ผู้ก่อเหตุมีการสวมหมวกปิดบังใบหน้า สวมหน้ากากอนามัย สองมือล้วงกระเป๋า ไม่พูดคุยใดๆกับผู้สื่อข่าวที่พยายามสอบถามถึงสาเหตุที่ลงมือ
เบื้องต้นเจ้าตัวให้การรับสารภาพ และแนวทางการสอบสวน ทราบว่า ผู้ก่อเหตุประกอบอาชีพธุรกิจส่วนตัว ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นข้าราชการบำนาญ สังกัดกระทรวงสาธารณะสุข เออร์ลี่รีไทร์ออกมาเพื่อดูแลภรรยาที่ป่วยช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ โดยทั้งคู่มีบ้านพักอาศัยอยู่ติดกัน และมีปัญหาระหองระแหง ไม่ชอบพอกันมาโดยตลอดเป็นระยะเวลาหลายปี
กระทั่งวันเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้เดินทางกลับมาจากทำธุระข้างนอกบ้าน เมื่อกลับมาถึงบ้านด้วยความที่ผู้ก่อเหตุป่วยเป็นโรคหอบหืด ต้องพ่นยาอยู่ตลอด ปรากฏว่าผู้บาดเจ็บได้จุดไฟเผาขยะ มีกลุ่มควันไฟลอยฟุ้งเข้ามาในบ้าน ผู้ก่อเหตุจึงได้เดินเข้าไปเตือน และห้ามให้หยุดเผา เพราะป่วยเป็นหอบหืดอยู่

แต่ปรากฏว่าผู้บาดเจ็บได้ใช้คำพูดที่ไม่เข้าหู ในลักษณะคำว่า “จะตายหรอ” ผู้ก่อเหตุจึงได้หยิบอาวุธปืนมายิงขึ้นฟ้า เพื่อข่มขู่ กระทั่งผู้บาดเจ็บได้ถือมีดพร้าอยู่เดินปรี่เข้ามา ผู้ก่อเหตุจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนไปจนได้รับบาดเจ็บ และหลบหนีไปตั้งหลัก พร้อมกับประสานขอเข้ามอบตัว
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา พยายามฆ่าผู้อื่น โดยในชั้นพนักงานสอบสวนไม่ได้คัดค้านการประกันตัว ก่อนจะนำตัวส่งศาล จ.ตรัง โดยทางผู้ก่อเหตุได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวในชั้นศาล เพื่อต่อสู้คดีตามขบวนการกฎหมายต่อไป