คนร้าย 4 คน ขับเก๋งแดงไล่ยิงหนุ่มอำเภอสำโรงวัย 31 ปี เสียชีวิตคาถนน หลังออกจากหมอลำงานกฐิน ขณะที่หลานชายวัย 14 ซ้อนท้ายรอดตายหวุดหวิด

วันที่ 27 ต.ค.2567 พ.ต.ท.วิโรจน์ แดงวงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.สำโรง รายงานเหตุชายถูกยิงเสียชีวิต บนถนนระหว่างหมู่บ้านหนองนกเขียน-บ้านคุ้ม ต.โคกสว่าง อ.สำโรง จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนเินทางไปตรวจสอบพร้อม ชุดสืบสวน แพทย์เวร หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบูชาธรรม

ที่เกิดหตุพบร่างนายจักรี พิมพ์แก้ว อายุ 31 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีดำ กางเกงยีนส์ ขายาว มีแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 ม.ม. บริเวณชายโครงหลังขวา 1 แผล กระสุนทะลุหน้าอกซ้าย ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดง-ดำ ไม่ติดแผนป้ายทะเบียนล้มคว่ำอยู่ พรั้อมทั้งพบสนับมือและโทรศัพท์ของคนตาย ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนขนาด 9 ม.ม. ตกอยู่ 1 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี หลานคนตาย ซึ่งนั่งซ้อนท้ายรถมาด้วยกัน เล่าว่า วันนี้มีหมอลำในงานกฐินบ้านหนองนกเขียน ซึ่งเป็นหมู่บ้านอยู่ใกล้กัน จึงได้ชวนกันขับรถมาดูหมอลำด้วยกันประมาณ 10 คน รถจักรยานยนต์ 5 คัน ตลอดทั้งงานก็ไม่มีเรื่องหรือทะเลาะวิวาทกับใคร

จนกระทั่งหมอลำเลิก ก็ได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากงาน และมาจอดรอเพื่อนที่สามแยกทางออกหมู่บ้านห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างที่รอเพื่อนตามมาสมทบ ได้มีรถเก๋งสีแดงภายในรถมีคนนั่งมาประมาณ 4 คน ชนรถจักรยานยนต์ของเพื่อนในกลุ่มที่มาก่อนแล้ว นายจักรีจึงได้ลงไปคุยกับทางรถเก๋งจนมีปากเสียงกัน จากนั้นก็กลับมาที่รถ

ก่อนที่จะถูกกลุ่มรถเก๋งขับไล่ตามมาถึงจุดเกิดเหตุ คนขับได้เร่งเครื่องมาประกบทางด้านขวา ชายที่อยู่เบาะหลังด้านหลังซ้ายลดกระจกลงมา แล้วนำเอาอาวุธปืนสั้นออกมาขึ้นลำ แล้วยิงใส่นายจักรี 1 นัด หลังถูกยิงทำให้รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งลงข้างทาง ส่วนรถเก๋งก็ยังขับตามยิงเพื่อนในกลุ่มเข้าไปในหมู่บ้าน อีก 2-3 นัด แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม

เด็กชายเอ ยังบอกอีกว่าส่วนตัวแล้วตนเองไม่รู้จักหรือมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน ในงานหมอลำก็ไม่มีการทะเลาะวิวาท หรือเหตุการณ์ที่จะทำให้ต้องมาไล่ยิงกัน แต่นายจักรีน่าจะรู้จักหรือมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อนถึงทำให้เกิดการไล่ยิงกันครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุแล้ว ได้ส่งชุดสืบสวนตามหากลุ่มคนร้าย เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไปแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน