แม่ค้ายืนยัน ยังไม่ปรับขึ้นราคาลูกชิ้นยืนกิน หลังราคาน้ำมันปาล์มจ่อขึ้นขวดละ 10 บาท ยอมรับกระทบแน่ แต่ต้องตรึงราคาเพราะเห็นใจลูกค้า รอดูท่าทีรัฐบาล
วันที่ 31 ต.ค.67 กรณีผู้ผลิตน้ำมันน้ำมันปาล์มทุกยี่ห้อ ประกาศขอปรับราคาขึ้นน้ำมันปาล์ม ขนาด 1,000 มิลลิลิตรขึ้นขวดละ 10 บาท ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมค่าการตลาด ที่อาจจะปรับขึ้นอีกขวดละ 2-3 บาท
กระแสข่าวดังกล่าวบรรดาแม่ค้าลูกชิ้นยืนกินที่จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งจะต้องใช้วัตถุดิบน้ำมันเป็นหลัก ต่างออกมาแสดงความคิดเห็นว่าการปรับขึ้นราคาน้ำมันปาล์มดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อต้นทุนหรือไม่
ด้าน นางประทิพย์ อายุ 68 ปี เจ้าของร้านป้าณี ลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์บอกว่าก่อนหน้านี้ราคาน้ำมันปาล์มแพงอยู่แล้ว ขณะราคาลูกชิ้นทอดยังไม่เคยปรับราคา ยิ่งมาทราบว่าราคาน้ำมันจะปรับขึ้นสูงขนาดนี้ก็น่าจะส่งผลกระทบต่อต้นทุนอย่างแน่นอน ส่วนจะปรับราคาลูกชิ้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับชมรม

ขณะที่ นางรุ่งอรุณ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านป้านก เล่าว่าเบื้องต้นจะยังไม่ปรับขึ้นราคาลูกชิ้น ยอมรับว่าต้นทุนจะสูงขึ้นอย่างแน่นอน แต่จะต้องตรึงราคาลูกชิ้นเอาไว้ก่อน เพราะหากปรับขึ้นตาม ลูกค้าอาจจะลดลงก็เป็นได้ ทั้งนี้จะต้องดูทิศทาง หรือนโยบายของรัฐบาล ว่าจะแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างไร เบื้องต้นกระทบแน่นอน
ส่วน นายประมวล อายุ 44 ปี ลูกค้าลูกชิ้นยืนกิน บอกว่าตอนนี้ลูกชิ้น 6 ไม้ 20 บาท รับได้แต่หากปรับราคาขึ้น อาจจะลดการกินลง หรืออาจจะไปเลือกซื้ออาหารชนิดอื่นกิน