เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 เม.ย. ร.ต.อ.ขจรศิลป์ โสมาบุตร ร้อยเวร สภ.เพ ระยอง ได้รับแจ้งพบศพถูกฆาตรกรรมทิ้งอำพรางไว้ภายในตึกร้าง สามแยก เอ็น เอส แลนด์ ริมหาดสวนสน ม.1 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ประสานหน่วยกู้ชีพ รพ.ระยอง และหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศลจุดบ้านเพ รุดไปตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ไม่มีเลขที่ ที่ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้ มีชาวบ้านกำลังยืนออกันอยู่บริเวณด้านหน้าของตึก จึงเข้าไปตรวจสอบ ก็ถึงกับผงะ!กับกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ เมื่อเข้าไปในตัวอาคารบนชั้นสอง พบศพชายนอนหงายเสียชีวิต สภาพศพมีแผลถูกของมีคมปาดคอจนเกือบขาด เป็นที่สยดสยองเป็นอย่างมาก คราบเลือดแห้งกรังไปทั่วบริเวณ ส่วนศพเริ่มมีสภาพเน่าเปื่อย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ตรวจสอบรอบบริเวณที่พบศพ มีร่องรอยการลากดึงเป็นรอย เหมือนมีร่องรอยการต่อสู้ หลังตรวจสอบจึงนำศพส่งพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้งที่รพ.ระยอง

จากการสอบสวนนายบุญส่ง มาธรรม อายุ 30 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่อยู่ใกล้กับตึกที่พบศพ ให้การว่า เมื่อช่วงก่อนพบศพตนเดินผ่านหน้าตึก ได้กลิ่นเหม็นโชยออกมา คิดว่าเป็นซากสุนัข จึงเข้าไปดูบนชั้น 2 ของตัวอาคารก็แทบช็อกกับศพคนนอนตายอืดอยู่บนพื้น เมื่อดูใบหน้าก็พบว่าเป็นหนุ่มชาวพม่าชื่อ นายซอ อายุ 50 ปี สัญชาติเมียนมา ที่ตกงานแล้วเร่ร่อนมาพักอยู่ในบริเวณตึกร้าง ไม่ทราบชื่อ รู้แต่เป็นคนสัญชาติพม่าที่ออกตระเวนขอเงินจากนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน พอได้เงินมาจะมาซื้อสุราที่ร้านทุกวัน แต่จู่ๆก็หายตัวไปประมาณ 3-4 วัน คิดว่าคงไปหาเพื่อน แต่มาพบอีกทีก็ป็นศพถูกฆาตรกรรมอย่างสยดสยอง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพุ่งเป้าไปที่คนสัญชาติเดียวกัน และคนเร่ร่อนที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกัน ที่มักจะดื่มสุราด้วยกัน เตรียมตรวจสอบชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง และแรงงานชาวพม่า ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย คาดคนร้ายคงจะรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี เตรียมล่าตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน