จับได้คาหนังคาเขา! หนุ่มถอยกระบะป้ายแดง ลอบตัดสายเคเบิ้ลริมทางขาย

10 เม.ย. 2561 - 19:18 น.

วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.ท.อรรถพล วิภาศินนท์ รอง ผกก.สส.สภ.รัตภูมิ และ นายขรรค์ชัย เชื้อพราหมณ์ เจ้าหน้าที่ กสทช. เขต 4 สงขลา คุมตัว นายศรีสุวรรณ หรือวันบุรา อายุ 40 ปี ชาว ต.เกาะหมาก อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ผู้ต้องหาลักตัดสายเคเบิ้ล บริเวณริมถนนสายเอเชีย ม.13 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา พร้อมของกลางสายเคเบิ้ลทองแดงขนาด 100 คู่สาย ความยาว 180 เมตร บันไดไม้ไผ่ และอุปกรณ์รับการยึดและปีนเสาไฟฟ้า เครื่องมือตัดสายเคเบิ้ล รวมทั้งรถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแม็ก สีขาว ป้ายแดง ก-0923 สงขลา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สืบเนื่องจากนายขรรค์ชัย นำกำลังเจ้าหน้าที่ กสทช. ขับรถออกลาดตระเวนดูความเรียบร้อยของสายเคเบิ้ลในพื้นที่รับผิดชอบ พบนายศรีสุวรรณ กำลังตัดลากสายเคเบิ้ลที่ตัดเสร็จแล้วใส่ท้ายระกระบะ จึงลงไปสอบถาม และบอกว่าได้มาตัดสายเคเบิ้ลตามที่บริษัทค่ายมือถือแห่งหนึ่งได้ว่าจ้าง แต่จากการตรวจสอบพบว่าสายเคเบิ้ลที่ตัด ไม่ใช่ของบริษัทตามที่กล่าวอ้าง จึงควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมกับแจ้งให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ

จากการสอบสวน นายศรีสุวรรณ ให้การยอมรับสารภาพว่า ได้มาลักลอบตัดสายเคเบิ้ลเพื่อนำไปขายจริง และยังมีบาดแผลที่ริมฝีปากเนื่องจากรีบร้อนตัดสายเคเบิ้ลจนไปกระแทกเข้ากับเสาไฟฟ้า เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาในฐานความผิดลักทรัพย์ก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับได้คาหนังคาเขา! หนุ่มถอยกระบะป้ายแดง ลอบตัดสายเคเบิ้ลริมทางขาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง