สลดพบศพ ผู้รับเหมา เสียชีวิตในรถ พ่อเผยลูกเคยบ่นให้ฟังเรื่องการเรียกเก็บค่าจ้างงวดงานไม่ได้ แต่ต้องดูแลลูกน้องกว่า 30 ชีวิต ส่งร่างชันสูตรหาสาเหตุต่อไป
เมื่อเวลา 12:00 น วันที่ 20 พ.ย.2567 ร.ต.อ.เกียรติชาติ สาโท รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งพบชายเสียชีวิตภายในรถ ท้ายชุมชนบ้านท่ากกแห่ ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี จึงประสานหน่วยกู้ภัย มูลนิธิศิษย์พระจี้กงอุบลราชธานี แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี เข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบ รถกระบะ โตโยต้า สีเทา จอดอยู่กลางที่ดินว่างเปล่า ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. ด้านที่นั่งคนขับปรับเอนลงมาเล็กน้อย พบศพ นายจี (นามสมมติ) อายุ 43 ปี นอนเสียชีวิตอยู่
สอบถามบิดาผู้ตาย เล่าว่า เมื่อช่วงตี 2 ของเมื่อคืน ลูกชายส่งโลเคชั่นจุดเกิดเหตุไปให้พี่ชายที่อยู่กรุงเทพฯ และมาเห็นข้อความในช่วงเช้า จึงส่งต่อให้กับภรรยาที่ จ.อุบลราชธานี จึงออกตามหาจนพบรถของลูกชายจอดอยู่จุดเกิดเหตุ เมื่อเข้าไปดูพบว่าลูกชายนอนไม่ได้สติ จึงนำไม้ที่อยู่หลังรถทุบกระจก ก่อนจะโทรแจ้ง 191 เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันลูกชายเสียชีวิตแล้ว
พ่อผู้เสียชีวิต บอกอีกว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง เคยบ่นให้ฟังเรื่องการเรียกเก็บงวดงานค่าจ้างไม่ได้ แต่ต้องดูแลลูกน้องกว่า 30 ชีวิต จึงอาจเป็นเหตุให้เกิดความเครียด จนก่อเหตุดังกล่าว
เบื้องต้นจากตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายหรือบาดแผลจากการต่อสู้แต่อย่างใด จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างไปให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งต่อไป