น้ำท่วมสงขลายังอ่วม เจ้าของฟาร์มหมู วอนช่วย หมูเกือบ 500 ตัว ลอยคอ เสี่ยงตายส่งเสียงร้องสนั่น หากช่วยไม่ทันคาดเสียหายประมาณ 4 ล้านบาท

วันที่ 29 พ.ย. 67 รายงานว่าสถารการณ์น้ำท่วมที่ จ.สงขลา ซึ่งกระทบแล้วทั้ง 16 อำเภอ ของจังหวัด โดยเฉพาะ อ.สะเดา และ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา คือ อ.จะนะ อ.เทพา อ.นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย ได้รับผลกระทบหนักสุด

ส่งผลกระทบกับประชาชนโดยตรงแล้ว ในส่วนของผู้ประกอบอาชีพเลี้ยงสัตว์ ได้รับผลกระทบหนักเช่นเดียวกัน

โดยที่ ม.7 บ้านปลายเหมือง ต.จะโหนง อ.จะนะ จ.สงขลา มีฟาร์มหมู สมคิด ไชยบุญแก้ว ของ นายสมคิด ไชยบุญแก้ว ชาว ต.จะโหนง ถูกน้ำทะเลอ่าวไทยหนุนเข้าท่วม และมีฝนตกหนักในพื้นที่ติดต่อกันนานหลายวัน ส่งผลให้ขณะนี้ทั้งบ้านพัก และฟาร์มเลี้ยงหมูที่อยู่ห่างกันไม่ไกลถูกน้ำท่วมสูง

ระดับน้ำที่บริเวณฟาร์มเลี้ยงหมูสูงเกือบ 2 เมตร ขณะนี้ไม่สามารถเดินทางเข้าไปได้แล้ว และกระแสน้ำยังคงไหลเชี่ยวแรงมาก

ฟาร์มหมูแห่งนี้เลี้ยงหมูของบริษัทแห่งหนึ่ง 480 ตัว อายุกว่า 4 เดือนแล้ว และกำลังจะจับส่งขายในช่วงปลายเดือนนี้ ซึ่งทางบริษัทเองติดน้ำท่วมหลายจุด จึงมาจับหมูล่าช้ากว่ากำหนด และถูกน้ำทะเลหนุนเข้าท่วมในที่สุด

ขณะนี้ในฟาร์มเลี้ยงหมูระดับน้ำสูงประมาณครึ่งตัวหมูแล้ว และหมูต่างส่งเสียงร้องด้วยความหวาดกลัว และไม่มีทีท่าว่า น้ำจะลดระดับลงในเร็วๆนี้ โดยหมูล็อตนี้มีมูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท

จึงอยากประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือทีมกู้ภัยต่างๆ หากมีแนวทางอพยพหมูเหล่านี้ได้ ขอให้เข้ามาช่วยหลือด่วนก่อนที่หมูจะล้มตายลง โดยประสานงานได้ที่เบอร์ 099-417-1237

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน