ศูนย์ฯน้ำท่วม “อว เพื่อประชาชน” เตือน 72 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ มีกำลังแรง แจ้ง 8 จังหวัดภาคใต้ ระวัง-รับมือฝนตกหนัก
29 พ.ย. 67 – กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยศูนย์ปฎิบัติการสถานการณ์น้ำท่วม “อว เพื่อประชาชน” ร่วมกับ สถาบันสารสนเทศทรัพยากรน้ำ (องค์การมหาชน) กระทรวง อว.
รายงานพื้นที่เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำล่วงหน้า 72 ชั่วโมง เนื่องจากจะมีฝนตกหนัก โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคกลาง 1 จังหวัด ได้แก่ สมุทรปราการ และภาคใต้ 8 จังหวัด ได้แก่ จ.ตรัง จ.นครศรีธรรมราช จ.นราธิวาส จ.ปัตตานี จ.พัทลุง จ.ยะลา จ.สงขลา จ.สตูล
เนื่องจากในช่วงวันที่ 29 พ.ย. -1 ธ.ค. 2567 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังค่อนข้างแรง แจ้งเตือนประชาชน 8 จังหวัดภาคใต้ เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนัก เสี่ยงประสบอุทกภัย
ในขณะที่มีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณช่องแคบมะละกาและประเทศมาเลเซีย ทำให้ภาคใต้ตอนกลางและตอนล่างจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ สำหรับประเทศไทยตอนบนจะมีฝนเล็กน้อยบางแห่ง
อย่างไรก็ตามสามารถติดตามสถานการณ์เพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ www.thaiwater.net และแอปพลิเคชัน ThaiWater