ชาวบ้านแห่เติมน้ำมัน เริ่มวิกฤตเกือบหมด เหลือเติมได้แค่พรุ่งนี้ หลังถนนขาดขนส่งไม่ได้ ขณะที่ชาวบ้านบางส่วนต่างออกมาซื้อของที่เริ่มขาดแคลน

วันที่ 30 พ.ย.67 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่นราธิวาส ภาพรวมยังคงมีน้ำท่วมขังกระจายในทุกพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ โดยพื้นที่ อ.เมือง มีพื้นที่ประสบอุทกภัยรวม 7 ตำบล 53 หมู่บ้าน 13 ชุมชน 9,073 ครัวเรือน ประชาชนเดือดร้อน 34,401 คน

โดยวันนี้บางพื้นที่ระดับน้ำเริ่มลด ประชาชนทยอยออกมาจับจ่ายซื้อของ เพื่อเตรียมใช้ในครัวเรือน ทั้งของสดและของแห้ง โดยส่วนหนึ่งนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ออกมาเติมน้ำมัน เพื่อสำรองไว้ใช้ยามฉุกเฉิน และเพื่อเตรียมเดินทางออกนอกพื้นที่ ซึ่งประชาชนในพื้นที่ส่วนหนึ่งมีบุตรหลานเรียนในพื้นที่อื่น ขณะนี้ไม่สามารถเดินทางไปรับกลับบ้านได้ ทั้งปัตตานี หาดใหญ่ และพัทลุง

ขณะที่ไข่ ถือเป็นที่ต้องการของท้องตลาดเ นื่องจากประชาชนทุกเพศทุกวัยต่างรับประทานได้ ขณะนี้ภาพรวมนั้นถือว่าไข่เริ่มขาดตลาด เป็นสิ่งของที่หายาก

ส่วนที่ร้านสะดวกซื้อ ข้าวสาร อาหารพร้อมทานเริ่มหมด พนักงานคาดน่าจะอีก 2-3 วัน ถึงจะมีการขนส่งเข้ามา เพราะเส้นทางในการเดินทางมาจังหวัดนราธิวาสนั้นถูกตัดขาดตั้งแต่พื้นที่ของจังหวัดปัตตานี

ด้านผู้ประกอบการปั๊มน้ำมันชาวสุไหงโก-ลก กล่าวว่า จากเหตุอุทกภัยในพื้นที่ ซึ่งส่งผลทำให้เส้นทางเดินรถหลายสายถูกตัดขาด ไม่สามารถเดินทางไปรับน้ำมันที่ศูนย์คลังน้ำมัน จ.สงขลา ได้ตามปกติ ส่งผลให้ขณะนี้ปริมาณน้ำมันในคลังปั๊มน้ำมัน สาขาเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก มีปริมาณลดลงอย่างต่อเนื่อง สวนทางกับปริมาณความต้องการน้ำมันของคนในพื้นที่

“คาดการณ์ว่าปริมาณน้ำมันของปั๊ม สาขาเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก ที่มีอยู่ในขณะนี้ จะสามารถให้บริการประชาชนได้จนถึงวันพรุ่งนี้เท่านั้น สำหรับในส่วนของปั๊มน้ำมัน สาขาปาเสมัส ขณะนี้ยังไม่เปิดให้บริการ จะให้บริการเพียงในส่วนของร้านสะดวกซื้อ และทันทีที่เส้นทางเดินรถสามารถใช้งานได้ตามปกติ ทางปั๊มจะเร่งส่งเจ้าหน้าที่ เพื่อเดินทางไปเติมน้ำมันที่ศูนย์คลังน้ำมัน จ.สงขลา เพื่อนำกลับมาให้บริการประชาชนในทันที”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน